ข่าว
100 year

มท.2 ดัน ใช้งบฯ อปท.ค้างท่อ 6 แสนล้าน กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 15:05 น.
SHARE

นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ดัน ใช้งบฯ อปท.ค้างท่อ 6 แสนล้านบาท กระตุ้น เศรษฐกิจฐานราก เชื่อ อปท.ทุกแห่ง ให้ความร่วมมือ ไม่มีใครปล่อยเกียร์ว่าง เพราะต้องการสร้างผลงานให้ปชช.ประจักษ์

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 17 ส.ค.2562 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ฯ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) กล่าวถึงแนวทางการนำเงินงบประมาณของท้องถิ่น (งบฯค้างท่อ) มาใช้ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ 2 ไตรมาสสุดท้าย ของปี 62 ว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้สั่งการสำรวจงบประมาณที่เหลืออยู่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่ยังไม่มีข้อผูกพันทางสัญญา หรือ รอการเบิกจ่าย ซึ่งคาดว่า จะไม่ถึง 6 แสนล้านบาทเพื่อขอความร่วมมือให้นำงบประมาณนี้มาพัฒนาในพื้นที่ หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ให้เกิดการหมุนเวียนใช้จ่ายในท้องถิ่นดังกล่าว โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด ซึ่งโครงการที่จะสามารถใช้จ่ายงบประมาณในปี 2562 ที่เหลือได้ จะต้องทำสัญญาภายในเดือนสิงหาคมนี้

"ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า อปท.ทุกแห่ง พร้อมให้ความร่วมมือ ไม่มีใครปล่อยให้เกิดเกียร์ว่างเพื่อรอให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นก่อน เพราะทุกคนต้องการสร้างผลงานให้ประชาชนได้ประจักษ์ทั้งสิ้น" รมช.มหาดไทย กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งบฯอปท. 6 แสนล้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้