ข่าว
100 year

ธนกร มั่นใจ นายกฯ แจงได้ ยื่นอภิปราย"บิ๊กตู่"ปมถวายสัตย์ฯ ขออย่าอคติ

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 12:58 น.
SHARE

"ธนกร" ไม่หวั่น ยื่นเปิดอภิปราย "บิ๊กตู่" ปมถวายสัตย์ มั่นใจ นายกฯ แจงได้ วอนฝ่ายค้านทำงานสร้างสรรค์อย่าอคติ ทำรัฐบาลเสียเวลาช่วยชาวบ้าน ดักคอ มาตรการเศรษฐกิจรัฐบาล เดี๋ยวฝ่ายค้านก็ออกมาโวยอีก 

วันที่ 17 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายสุทิน คลัง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญ กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวคำถวายสัตย์ไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญกำหนด ว่า ตนมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถชี้แจงได้ตามกลไกระบบรัฐสภา ที่สำคัญเรื่องดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบของผู้ตรวจการแผ่นดินรัฐสภาแล้ว ทางที่ดีพรรคฝ่ายค้าน น่าจะรอการพิจารณาของกระบวนการตรวจสอบก่อน ดีกว่ามายื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพราะฝ่ายค้านก็ไม่สามารถตัดสินเรื่องนี้ได้ ซึ่งไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย และแทนที่รัฐบาลจะได้เอาเวลาไปทำงานให้กับประชาชน แต่กลับต้องมาสาละวนอยู่กับเกมการเมืองในสภาของฝ่ายค้าน

นายธนกร กล่าวอีกว่า เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยืนยันแล้วว่า มีขั้นตอนแก้ปัญหาอยู่แล้ว และมีฝ่ายกฎหมายดูแลอยู่ ตนไม่เข้าใจพรรคฝ่ายค้านที่พยายามเอาเป็นเอาตายกับเรื่องนี้มาก ทั้งที่สุดท้ายแล้วก็ทราบแก่ใจดีว่า จะเป็นอย่างไร ขณะเดียวกัน น่าเห็นใจ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำอะไรก็ไม่ถูกใจไปเสียหมดในสายตาฝ่ายค้าน แต่ท่านก็ไม่ท้อถอย ยังคงมุ่งมั่นทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชนต่อไป โดยเฉพาะการรับมือกับปัญหาเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า ซึ่งรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมา โดยจะเข้า ครม.อังคารหน้า เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ประสบภัยแล้ง ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การกระตุ้นการท่องเที่ยว เมืองหลัก เมืองรอง อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องนี้ออกมาเชื่อว่า จะมีฝ่ายค้านออกมาโจมตีอีก ไม่เชื่อก็คอยดู ทั้งๆ ที่มาตรการที่ออกมาจะเป็นการช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศ และทำให้เศรษฐกิจฐานรากหมุนตัวได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะพลังประชารัฐอภิปรายบิ๊กตู่ถวายสัตย์ฯฝ่ายค้านอภิปรายทั่วไปไม่ลงมติสุทิน คลังแสงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้