ข่าว
100 year

“ประยุทธ์” ลั่นไม่กลัวสภาฯ ยันเดินหน้าเข้มแข็ง อ้างไม่รู้จ่อถูกซักฟอก

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 17:13 น.
SHARE

นายกฯ ย้ำอีกครั้ง ปมถวายสัตย์ทำครบถ้วน ลั่น ไม่ได้กลัวถูกอภิปรายสภาฯ ปฏิเสธไม่รู้จะมีการตั้งกระทู้หรืออภิปราย ชี้ เดินหน้าด้วยความเข้มแข็งตลอด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงเรื่องที่ฝ่ายค้านขอยื่นญัตติเปิดการอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ โดยยื่นเรื่องต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ไปช่วงเช้าวันนี้ และ นายชวน เผยว่านายกรัฐมนตรีควรไปตอบด้วยตนเอง รวมทั้งกระแสที่บอกว่านายกรัฐมนตรีกลัวสภาฯ กลัวการอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมจะกลัวเขาทำไม ผมไม่กลัวอะไรทั้งนั้น” และย้ำอีกครั้งว่าตนเองทำครบถ้วนกระบวนการ ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ว่าไปตามกฎหมาย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะต้องเคลียร์คิวงานเพื่อเข้าสภาฯ หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ก็ผมยังไม่รู้ว่าเขาจะตั้งกระทู้ผมหรือเปล่า จะอภิปรายผมหรือเปล่า ก็ไปว่ากันอีกทีแล้วกัน” จากนั้นยืนยันว่ามีขั้นตอนการดำเนินการอยู่แล้วเพราะตนเองก็มีฝ่ายกฎหมาย อะไรที่จะมีผลกระทบไปถึงเรื่องอื่นๆ ต้องระวังให้มากที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่ตนกระทำเบื้องหน้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า ยังเดินด้วยความเข้มแข็ง ตรงทางตลอด ไม่มีหกล้ม ไม่มีการเป๋ไปเป๋มา จากนั้นผู้สื่อข่าวถามเพิ่มว่าการเมืองขณะนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปบ้างหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ตอบกลับว่าไม่ทราบ แต่ฝากให้ทุกคนวิเคราะห์วิจารณ์ว่าในโซเชียลมีเดีย การพูดในสภาฯ เปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ และสิ่งเหล่านี้ไม่ได้แก้ที่ตน แต่ต้องแก้ที่ประชาชน ทุกคนต้องช่วยกันว่าจะทำอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายฝ่ายค้านถวายสัตย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้