ข่าว
100 year

“สิระ” อ้างถูกขู่ฆ่า หลังแฉคอนโดใน จ.ภูเก็ต สร้างบนที่ดินผิดกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 16:40 น.
SHARE

“สิระ” จี้ ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ถอนใบอนุญาตสร้างคอนโดฯ แห่งหนึ่งในจังหวัด อ้างถูกขู่ฆ่าหลังแฉที่ดินผิดกฎหมาย จ่อร้อง รมว.ยุติธรรม รับเป็นคดีพิเศษ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 ส.ค. 2562 ที่รัฐสภา เกียกกาย นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ แถลงถึงกรณีการก่อสร้างโครงการอาคารชุดพักอาศัยจำนวนหลายอาคารต่อเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และการก่อสร้างโครงการอาคารชุดดังกล่าวเป็นบริษัทของอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่รายหนึ่ง โดยศาลปกครองนครศรีธรรมราช มีคำพิพากษาเพิกถอนหนังสือรับรองประโยชน์ (น.ส.3ก.) แล้ว แต่เหตุใดนายกเทศมนตรีจึงได้อนุญาตให้มีการก่อสร้างโครงการนี้ต่ออีก หรือเป็นเพราะมีผลประโยชน์แอบเเฝงหรือไม่

โครงการนี้ส่วนใหญ่มีผู้ซื้อเป็นชาวต่างชาติ หากมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นรัฐอาจจะเกิดความเสียหาย โดยจะต้องจ่ายค่าชดเชยมากกว่า 3,000 ล้านบาท ดังนั้น ในวันที่ 18 ส.ค.นี้ ตนจะลงพื้นที่ไปตรวจโครงการดังกล่าว จากนั้นวันที่ 19 ส.ค. จะเข้าพบกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และจะขอให้มีการออกคำสั่งระงับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกเทศมนตรีในพื้นที่ นอกจากนี้ จะขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดออกคำสั่งให้หยุดก่อสร้าง รวมทั้งยกเลิกใบอนุญาตก่อสร้างโครงการดังกล่าว 

“เมื่อผมประกาศจะออกมาทวงที่ดินตรงนี้กลับคืนสู่ประเทศชาติ เพราะเป็นผู้แทนของคนไทย เมื่อวานก็มีคนมาขู่ฆ่าผม ว่าจะไปยุ่งกับที่ดินตรงนี้จริงหรือ ระวังนะ มีคนที่มายุ่งตายไป 2 ศพแล้ว แต่ผมไม่กลัว ถ้าคนที่กระทำความผิดแล้วเราที่มาทำหน้าที่แทนปวงชนชาวไทยแต่ต้องมากลัวตายจากอิทธิพลมืด ผมว่าเราไม่สมควรมาทำหน้าที่ตรงนี้ และผมจะเดินหน้าเพื่อยุติการก่อสร้างบนที่ดินผืนนี้ให้ได้”

นายสิระ กล่าวต่อไปอีกว่า จะไปยื่นกับรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมเพื่อให้รับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ เพราะเข้าข่ายคดีพิเศษทุกข้อ และเรื่องนี้มีคนกระทำความผิดชัดเจน มีความเสียหายเกิดขึ้นต่อประเทศชาติ อีกทั้ง มีข้าราชการนอกคอกบางคนที่เอาหน้าที่ของตัวเองไปเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มนายทุนด้วย และอยากจะถามไปยังอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินผืนนี้ว่า ไม่ทราบจริงหรือว่าสิ่งที่ทำอยู่ผิดกฎหมายและเป็นการเบียดเบียนชาวบ้านในพื้นที่ ในเมื่อเคยเป็นตำรวจชั้นผู้ใหญ่ คิดว่าไม่น่าจะไม่รู้กฎหมาย หรือรู้ แต่แกล้งทำเป็นไม่รู้กันแน่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิระ เจนจาคะคอนโดที่ดินผิดกฎหมายภูเก็ตคดีพิเศษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้