ข่าว
100 year

“พุทธิพงษ์” พบ “บิ๊กตู่” ขอคำแนะนำนโยบายรัฐบาล ส่งร่างสมบูรณ์ 13 ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 13:56 น.
SHARE

“พุทธิพงษ์” เข้าทำเนียบพบนายกฯ บอกมาขอคำแนะนำร่างนโยบายรัฐบาล ก่อนหารือพรรคร่วมทำพิมพ์เขียวส่ง 13 ก.ค. ส่วนตำแหน่งโฆษกรัฐบาลขึ้นอยู่กับ “บิ๊กตู่” พิจารณา ด้าน “สมคิด” อวยพรและให้คำแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล หลังมีการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี ประยุทธ์ 2 บรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้าวันที่ 12 ก.ค. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 08.45 น. โดยมี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มารอพบที่ตึกไทยคู่ฟ้า พูดคุยกันประมาณ 20 นาที

จากนั้น นายพุทธิพงษ์ ลงจากตึกไทยคู่ฟ้ามาพบ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ห้องทำงานตึกบัญชาการ 1 ประมาณ 15 นาที ซึ่ง นายพุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า มากราบท่านนายกรัฐมนตรี ตามปกติ มาขอแนวทางร่างนโยบายรัฐบาลนิดหน่อย เพื่อไปหารือกับพรรคร่วมรัฐบาลในการร่างนโยบายที่หอประชุมทีโอทีวันนี้ และจะส่งร่างนโยบายรัฐบาลที่เสร็จสมบูรณ์ให้นายกรัฐมนตรีได้ในวันที่ 13 ก.ค. ส่วนท่านสมคิด ก็มาสวัสดีท่าน

พร้อมกันนี้ นายพุทธิพงษ์ กล่าวด้วยว่า ไม่ได้มาเรื่องตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพราะตรงนี้นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้พิจารณา คาดว่าอาจมีบุคคลที่เหมาะสมไว้ในใจแล้ว ซึ่งตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจะมาจากพลังประชารัฐเสนอ หรือนายกรัฐมนตรีเลือกเองก็ได้ ส่วน 3 ตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจะมาจากพรรคร่วมรัฐบาล ขณะที่เรื่องของตำแหน่งข้าราชการการเมืองของพรรคพลังประชารัฐ ยังมีเวลาพิจารณา

ทางด้าน นายสมคิด เปิดเผยว่า นายพุทธิพงษ์ แค่มาทักทายสวัสดีพูดคุยเท่านั้น ไม่มีอะไร และได้แสดงความยินดีกับตำแหน่งใหม่ พร้อมทั้งอวยพรให้คำแนะนำในการทำงานในฐานะเป็นรัฐมนตรี เชื่อมั่นว่า นายพุทธิพงษ์ ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์สมคิด จาตุศรีพิทักษ์นโยบายรัฐบาลรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้