กีฬา
100 year

ธนกร ดักทาง ให้โอกาส"บิ๊กตู่"บริหารประเทศ อย่าเพิ่งปลุกคนมาชุมนุม

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 13:09 น.
SHARE

"ธนกร" วอน พรรคการเมืองให้โอกาส "บิ๊กตู่" บริหารประเทศ ก่อนอย่าเพิ่งปลุกระดมมวลชนมาชุมนุมเหมือนที่มีบางฝ่ายพยายามทำ ชี้ ฝ่ายค้านสามารถตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ตามกลไกระบบรัฐสภาได้ 


วันที่ 13 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว รอคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการมาบริหารประเทศ ตนอยากจะฝากไปยังทุกพรรคการเมืองว่า ให้ พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่าเพิ่งปลุกมวลชนออกมาเคลื่อนไหว เหมือนอย่างที่บางกลุ่มดำเนินการอยู่ เพราะพี่น้องประชาชนต้องการความสงบ บ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้า ขอให้เห็นแก่บ้านเมือง เชื่อว่า นโยบายของรัฐบาลชุดใหม่ จะสามารถสร้างความอยู่ดี กินดี ให้กับประชาชนได้ สร้างความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนให้กับประเทศได้


นายธนกร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้วางกลไกการทำงานอย่างเป็นระบบแล้ว สามารถเดินหน้านโยบายต่างๆ ได้ทันที วันนี้ ทุกอย่างเป็นประชาธิปไตย ฝ่ายค้านก็สามารถตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้อย่างเต็มที่ และตนเชื่อว่า พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ ก็จะเห็นด้วยกับกลไกการทำงานของรัฐบาลที่มีฝ่ายค้านคอยตรวจสอบในระบบรัฐสภา ไม่ต้องการความขัดแย้งจนนำไปสู่การชุมนุมบนท้องถนนอีก เพราะทุกฝ่ายมีบทเรียนมาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เลือกนายกฯโหวตนายกฯจัดตั้งรัฐบาลธนกร วังบุญคงชนะบิ๊กตู่ปลุกคนมาชุมนุมเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED