คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"พีระพันธุ์" เปิดใจ ทำไมทนไม่ไหว ซัดผู้ใหญ่ นับถือมา 30 ปี แค่ภาพลวง

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 08:45 น.
SHARE

"พีระพันธุ์"ยัน ไม่ได้ระบุว่าคนไหน ผู้ใหญ่นับถือ 30 ปี ภาพลวงตา ทำปชป.แตกแยก ลั่นผมเป็นคนตรง อัดซ้ำ แต่ใครมีพฤติการณ์แบบนี้ไปดูเอา ปัด พรรคปชป.ไม่ได้แตก ไม่กล้าประเมินร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล 

วันที่ 21 พ.ค. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีต รมว.ยุติธรรม กล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ ยืนยัน สิ่งที่ตนโพสต์เพซบุ๊ก"ผู้ใหญ่นับถือ 30 ปี แค่ภาพลวงตา ทำพรรคแตกแยก" ไปนั้น ยืนยันว่า ไม่ได้ต้องการจะว่าใคร แต่ใครทำอะไรไว้ก็ว่ากันไป "ผมไม่ได้ระบุว่าเป็นคนไหน หรือคนใดคนหนึ่งเลยนะ สื่อมวลชนไปตีความกันเอาเองว่าเป็น นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์"

นายพีระพันธุ์ กล่าวต่ออีกว่า ผมไม่ได้ระบุเลยว่า เป็นใครคนใดคนหนึ่ง ที่ผมโพสต์ในเฟซบุ๊ก ยอมรับว่า หมายถึงหลายคนไม่ใช่แค่คนเดียว ส่วนจะเป็นใครบ้างที่มีพฤติการณ์แบบนี้ก็ให้ไปดูกันเอาเอง แต่ยืนยันอีกครั้งว่า ที่ผมพูด ผมพูดความจริง ก็มีคนถามมาเยอะว่า แค่ 6 วัน ในการเลือกตั้งชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ปชป. ทำไมคุณทำได้ถึงขนาดนี้ ได้ 20 คะแนนขณะที่คนชนะได้ 25 คะแนน  ผมขี้เกียจจะตอบทีละคน ผมก็เลยต้องโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตอบ ผมเจออะไรมาบ้าง ผมก็พูดตรงๆ แต่ถ้ามันวุ่นวายกันนัก ผมก็จะไม่เขียนต่อก็ได้

ส่วนคำถามว่า สถานการณ์ตอนนี้ภายในพรรค ปชป.แตกเป็นเสี่ยง จริงหรือไม่ ส่วนตัวผมรู้สึกว่า พรรคมันก็ไม่ได้แตกนะ เพียงแต่ต้องยอมรับความจริง อะไรไม่ดีในพรรคก็ต้องปรับปรุง ส่วนคำถามพรรค ปชป.จะร่วมรัฐบาลหรือไม่ร่วมรัฐบาล คาด 24-25 พ.ค.นี้ทราบแน่นอน ส่วนตัวถ้าให้ประเมินว่า พรรคจะเดินไปในทิศทางใด ผมเองก็ไม่ทราบ และไม่กล้าที่จะประเมิน ต้องรอดูผลในวันนั้นเองจะดีกว่า 

ข่าวเกี่ยวข้อง 

"พีระพันธุ์" ของขึ้น ฉะผู้ใหญ่นับถือ 30 ปี แค่ภาพลวงตา ทำพรรคแตกแยก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ปชป.ประชาธิปัตย์พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคชวน หลีกภัยปชป.แตกเป็นเสี่ยงข่าวร้อนเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้