คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"จุรินทร์" จัดทัพ "อเวนเจอร์ส" ยันประชาธิปัตย์ไร้ขัดแย้งในพรรค

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ค. 2562 21:02 น.
SHARE

"จุรินทร์" จัดทัพ "อเวนเจอร์ส" ประชาธิปัตย์ แบ่งงานให้คณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ ชู "บัญญัติ" ศักยภาพเกิน ปธ.สภาฯ พร้อมปัดขัดแย้งในพรรค โดยพรุ่งนี้จะประชุม ส.ส.ทั้ง 52 คนเป็นครั้งแรก...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 พ.ค.62 ที่พรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการประชุมกก.บห.พรรคเพื่อพิจารณาแบ่งงานให้คณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธาน โดย กก.บห.ชุดใหม่เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง

หลังการประชุมหารือนานกว่า 2 ชั่วโมง นายจุรินทร์ แถลงว่า ที่ประชุมมีการแบ่งงานให้กับรองหัวหน้า และรองเลขาธิการ จะเรียกว่าเป็นการจัดทัพอเวนเจอร์สประชาธิปัตย์ก็ได้ โดยมุ่งเน้นให้สอดคล้องกับทิศทางทางการเมืองใช้ 2 กลไกหลักในการขับเคลื่อน คือ 1.กลไกการจัดการทางการบริหารพรรค มี 10 กลไกย่อย คือ คณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการสภาที่ปรึกษา ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ที่มีนายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นประธาน คณะกรรมการการต่างประเทศ นายเกียรติ สิทธีอมร คณะกรรมการประสานงานกับองค์กรภายนอก คณะกรรมการกระจายอำนาจของพรรค ประสานงานกิจการสาขา ตัวแทนจังหวัด และสาขาพรรค มีนายนิพนธ์ บุญญามณี เป็นประธาน คณะกรรมการพัฒนาและประสานงานสตรี และ คณะกรรมการประสานงานเยาวชนประชาธิปัตย์ 

2.กลไกบริหารจัดการด้านการเมือง อาทิ คณะกรรมการยุทธศาสตร์ โดยมีตนเป็นประธาน และรองหัวหน้าพรรคทั้ง 5 ภาคร่วมเป็นกรรมการ และคณะกรรมการยุทธศาสตร์ภาคทำงานทางการเมืองทั้ง 5 ภาค คณะกรรมการด้านเทคโนโลยีของพรรคหรือสมาร์ทเดโมแครต มีนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ เป็นประธาน คณะกรรมการประสานงานภายในพรรคหรือวิปเพื่อทำหน้าที่ขับเคลื่อนการทำงานทางการเมืองของพรรค ส่วนทีมโฆษกนายราเมศ รัตนะเชวง เป็นโฆษก รองโฆษก 4 คนคือ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ น.ส.ศิริภา อินทรวิเชียร นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ส่วนคณะกรรมการด้านการกฎหมายมีนายถวิล ไพรสณฑ์ เป็นประธาน นายจุติ ไกรกฤษ์ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์ นายกษิต ภิรมย์ ที่ปรึกษาด้านต่างประเทศ เป็นต้น

เมื่อถามว่าเชิญนายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ มาร่วมทีมทำงานด้วยหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนได้เชิญนายพีระพันธุ์ แต่ได้แจ้งให้ทราบว่าไม่ขอรับตำแหน่งอะไร แต่ยินดีที่จะให้ความร่วมมือ ส่วนนายกรณ์อยู่ระหว่างตัดสินใจ ยืนยันว่าไม่มีเรื่องความขัดแย้ง เพราะเลือกหัวหน้าพรรคได้คุยกันแล้ว ว่า ผลจะออกมาอย่างไรก็พร้อมที่จะมาช่วยงานพรรค
เมื่อถามย้ำถึงกรณีนายพีระพันธ์ุ โพสต์ว่ามีผู้ใหญ่ในพรรคแทรกแซงการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคทำให้เกิดความขัดแย้งในพรรค นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนไม่มองว่าเป็นเรื่องความขัดแย้ง 
 
ทั้งนี้ ในวันที่ 21 พ.ค. เวลา 13.00 น. จะมีการประชุม ส.ส.พรรคทั้ง 52 คน ครั้งแรก เป็นการประชุมกึ่งปฐมนิเทศเพราะมี ส.ส.ใหม่ประมาณ 10 คน จึงต้องมีความจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจงานในสภาฯ และทำความเข้าใจสถานภาพของพรรคในสภาฯ อยู่ตรงไหน โดยจะเลือกประธาน ส.ส.พรรคด้วย ส่วนวันที่ 25 พ.ค. ทางสภาฯ ได้มีหนังสือเชิญประชุม ส.ส.เพื่อเลือกประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ พรรคจะมีการประชุมก่อนหน้านั้นอยู่แล้ว สำหรับข่าวที่ระบุชื่อนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ว่าเป็นประธานสภานั้น ตนเห็นว่านายบัญญัติมีศักยภาพเป็นประธานสภาฯ ได้อยู่แล้ว และมีศักยภาพเกินด้วย ทั้งนี้การเสนอชื่อผู้ที่จะแข่งขันเป็นประธานสภาฯ ต้องคุยกันก่อนในที่ประชุมก่อน สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ทุกอย่างต้องเป็นมติพรรค เพราะมีกฎเกณฑ์อยู่แล้ว.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาธิปัตย์พรรคประชาธิปัตย์ประชุมกก.บห.อเวนเจอร์จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้