Thairath Logo
กีฬา

นคร ปลุกแนวร่วมฝ่ายปชต.นอกสภาฯ รวมพลังต้านฝ่ายตรงข้าม ร้องเอาผิดม.157

Share :
line-share-logo

“นคร มาฉิม” ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ปลุกแนวร่วมฝ่ายประชาธิปไตยนอกสภาฯ รวมพลังต่อต้านฝ่ายเผด็จการ ขอใครมีหลักฐานทุจริต ร้องเอาผิดตามมาตรา 157  

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. นายนคร มาฉิม ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงแนวรบนอกสภาฯ ที่สามารถทลายป้อมปราการของระบอบเผด็จการได้ มีเนื้อหาสรุปว่า พรรคการเมืองและนักการเมืองฝ่ายเผด็จการไม่สนใจมรรยาท ไม่มีความละอาย มีอำนาจรัฐอยู่ในมือ มีกลุ่มนายทุนผูกขาดขนาดใหญ่สนับสนุนเงินทุน และมี ส.ว.อีก 250 คน ที่ระบอบเผด็จการแต่งตั้งเพื่อสืบทอดอำนาจอยู่ในมือ จึงมั่นใจว่าสามารถสืบทอดอำนาจต่อไปได้ เพราะทุกอย่างถูกเตรียมไว้หมดครบถ้วน

ส่วนพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยที่ต้องการสกัดกั้นการสืบทอดอำนาจ เชิญชวนพรรคการเมืองที่มีอำนาจการต่อรองสูงที่สุดในเวลานี้ คือ ประชาธิปัตย์ และ ภูมิใจไทย ให้กลับมาอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย ไม่ให้ฝ่ายเผด็จการทหารสืบทอดอำนาจต่อไปได้ พยายามสู้ทุกวิถีทางเพื่อประชาชนและประชาธิปไตยจนนาทีสุดท้าย แต่ความหวังก็ริบหรี่ลงเรื่อยๆ แนวรบในสภาฯ ที่ฝ่ายเราคาดหมายว่าจะชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย กลับไม่เป็นดังที่คิดเพราะด้วย เงินซื้อเสียง เงินบัตรคนจน การโกงการเลือกตั้ง แนวรบฝ่ายประชาธิปไตยในสภาฯ เราจึงมีโอกาสพ่ายแพ้สูง หนำซ้ำ แกนนำพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเพื่อไทย อนาคตใหม่ ก็กำลังถูกไล่ล่าด้วยอำนาจรัฐและกระบวนการยุติธรรม ที่ไม่เคยมีความยุติธรรมให้ฝ่ายประชาธิปไตย จึงเหลือแนวรบนอกสภาฯ ที่ยังพอมีความหวัง และจะสามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสให้ฝ่ายประชาธิปไตยกลับมาชนะได้ หากฝ่ายประชาธิปไตย สามัคคีกัน รวมพลังกันเรียกร้อง กดดัน ให้รัฐบาลเผด็จการที่ไม่มีความชอบธรรมออกไป

นายนคร กล่าวว่า รัฐบาลเผด็จการชุดนี้มีการใช้อำนาจที่เรียกได้ว่า เข้าขั้นบ้าอำนาจ ไม่มีการตรวจสอบ จึงเกิดการทุจริต คอร์รัปชันอย่างหนักหน่วง รุนแรงเป็นประวัติการณ์ของไทย หากใครมีข้อมูลมีพยานหลักฐานที่พอที่จะดำเนินการได้ ให้สำเนาและบอกข้อเท็จจริงเบื้องต้นให้ตนทราบ เพื่อจะร้องทุกข์กล่าวโทษกับรัฐบาลเผด็จการชุดนี้ทุกกระทรวงทบวงกรม ตามกฎหมายอาญา มาตรา 157 อีกทั้งยังมีกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ในเครือข่ายเผด็จการ ที่ผูกขาด ตัดตอน ได้สิทธิสัมปทานจากรัฐเผด็จการชุดนี้ ไม่น้อยกว่า 20 กลุ่มบริษัทที่เป็นนายทุน ร่วมสร้างสถานการณ์เพื่อยึดอำนาจ จึงต้องช่วยกันคิดว่าจะมีมาตรการตามกฎหมาย ทางสังคม ดำเนินการกับกลุ่มนายทุนผูกขาดเหล่านี้อย่างไร

นอกจากนี้เราเชื่อว่า ทหาร ตำรวจ และข้าราชการ ส่วนเป็นคนดี มีใจเป็นธรรม แต่เครือข่ายเผด็จการที่แฝงตัวอยู่ ช่วยเหลือ ส่งเสริม ให้ระบอบเผด็จการดำรงอยู่ กอบโกยผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน จึงขอให้ฝ่ายประชาธิปไตยทุกคนช่วยกันรวบรวมพยานหลักฐานร้องทุกข์ กล่าวโทษ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ตนและเพื่อนร่วมอุดมการณ์หลายท่าน มีความเห็นพ้องต้องกันที่จะร่วมกันกับประชาชนผู้รักประชาธิปไตย รักความเป็นธรรม ไม่มีสีเสื้อ ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย มารวมพลังกันขจัดสิ่งเลวร้ายของเผด็จการ นำพาประเทศกลับมาสู่ประชาธิปไตยที่แนวรบนอกสภาจะเป็นความหวัง และส่งเสริมให้แนวรบในสภาฯ ของฝ่ายประชาธิปไตยเข้มแข็งและชนะไปด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62ปลุกแนวร่วมนอกสภานคร มาฉิมแนวร่วมฝ่ายประชาธิปไตยนอกสภาม.157เพื่อไทยสืบทอดอำนาจเลือกตั้ง