ข่าว
100 year

นายกฯ สั่ง ปลดผู้ว่าการ กทพ.เข้ากรุสำนักนายกฯ เซ่นสัมปทานทางด่วน 2

ไทยรัฐออนไลน์26 เม.ย. 2562 21:11 น.
SHARE

ปลดผู้ว่าการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ไปปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ของรัฐประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คาด เซ่นผลพวง ยื้อขยายสัมปทานทางด่วน 2

รายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการ กทพ. ไปปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ของรัฐประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตามกรอบอัตรากำลังชั่วคราวเป็นกรณีพิเศษ ในสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยได้รับค่าตอบแทนและสิทธิประโยชน์จาก กทพ. และยังไม่พ้นจากตำแหน่งเดิมจนกว่าจะมีคำสั่ง ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 24 เม.ย.2562

คาดว่า สาเหตุที่นายสุชาติ ถูกย้าย น่าจะมาจากปัญหาความล่าช้า การขยายอายุสัมปทานระบบทางด่วนขั้นที่ 2 ระหว่างบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (BEM) รวมถึงการแก้ไขปัญหาข้อพิพาทคดีทางด่วน

ทั้งนี้ นายสุชาติ เริ่มรับตำแหน่งผู้ว่าการ กทพ. เดือน ต.ค.61 นับเป็นผู้ว่าการ กทพ. คนที่ 2 ต่อจากนายณรงค์ เขียดเดช ที่ถูกคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะถูกปลดออกจากตำแหน่งในเวลาต่อมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กทพ.การทางพิเศษแห่งประเทศไทยเด้งผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทยเข้ากรุสำนักนายกรัฐมนตรีสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์สัมปทานทางด่วน 2ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้