ข่าว
100 year

'เฉลิมชัย' ลั่น ปชป.ต้องได้ ส.ส.เกิน 100 'มาร์ค' ท้าพลังดูดแน่จริงเขต!

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2561 22:23 น.
SHARE

"เฉลิมชัย" ข่มนาม ลั่น ปชป.กวาด ส.ส.ได้เกิน 100 ที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครแต่ละเขตได้ต้องไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นคะแนนต่อคนต่อเขต หยันมีมิตรเดียวคือมิตรแท้ ไม่ใช่สามมิตร พลังดูด "มาร์ค" ปลุกใจลูกพรรคพร้อมเดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง ท้าพวกพลังดูดแน่จริงลงสมัคร ส.ส.เขต

เมื่อเวลา 20.20 น. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขตในจังหวัดต่างๆ และใน กทม. รวมกว่า 40 คน โดยกล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า
วันนี้ถือว่าทุกคนทำงานกันมาเหน็ดเหนื่อย และเหมาะสมแล้วที่ทุกคนเป็นผู้สมัครของพรรค และกำลังจะไปสู้ศึกเลือกตั้ง ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)จะต้องเป็นสถาบันการเมืองหลัก และเป็นที่พึ่งของประเทศ การจะแพ้หรือชนะต้องให้ประชาชนตัดสิน แต่เราต้องยึดหลักประชาธิปไตย ถ้าเสียหลักการไปก็ไปบวชเป็นพระเสียดีกว่า หลายคนคิดว่าสถานการณ์การเมือง นักการเมืองตอนนี้วิปริต มีสิ่งที่ไม่คาดคิดหลายอย่างเข้ามา แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราทุกคนต้องมีเป้าหมายในการเดิน ถ้าไม่มีเป้าหมายในการเดิน ก็จะทำให้ประเทศไทยและประชาชนไม่มีหลักในการยึด

"ผมยึดมั่นพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 ว่า ให้ทำดีไปเรื่อยๆเหมือนปิดทองหลังพระ แล้วจะล้นมาข้างหน้าเอง ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยพูดบนเวทีว่า จะอยู่กับประชาธิปัตย์ไปจนตาย แต่วันนี้ผมอยู่กับประชาธิปัตย์พรรคเดียว ไม่เคยคิดย้ายไปไหน เฉลิมชัยพูดคำไหนคำนั้น ผมรักพรรคและหัวหน้าอภิสิทธิ์ ที่เปิดตัวแต่ละคนรับรองว่าได้อย่างน้อย 30,000 คะแนน หรือถ้าอย่างมาก ก็ 70,000-80,000 คะแนน ผมไม่มีสามมิตร ผมมีมิตรเดียว คือมิตรแท้ ขอเปิดหน้าชนกันไปเลย เพราะว่าแรงดูดมันแรงเหลือเกิน แต่ตอนนี้เขาหมดเวลาดูดแล้ว" นายเฉลิมชัย กล่าว

นายเฉลิมชัย กล่าวต่อว่า เชื่อว่าวันนี้ทุกคนสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทุกคนทำงานการเมืองเต็มที่ ตนเชื่อว่าของแท้ไม่จำเป็นต้องไปเร่ขายในตลาดนัด ไม่จำเป็นต้องไปตีฆ้อง เชื่อสัจธรรมอย่างหนึ่งว่า หลังเลือกตั้งเราจะรู้ว่าใครของแท้หรือไม่แท้ ที่ผ่านมา ตนถูกหลอกมามาก แต่พยายามที่จะโดนหลอกให้น้อยที่สุด สิ่งที่ตนทำตั้งใจทำให้พรรค และให้หัวหน้าพรรคมีความสง่างาม ตนสามารถการันตีได้ว่าจะได้ 30 คนขึ้นจากที่เปิดตัว

จากนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณนายเฉลิมชัยและทุกคนที่ยืนอยู่บนนี้ ตนรู้ว่าทำงานมาต่อเนื่อง ตนเห็นว่านายเฉลิมชัยเป็นคนทำงาน จึงได้เสนอชื่อให้เป็นเลขาธิการพรรค ทำงานให้กับพรรคทำงานด้วยใจ พรรคประชาธิปัตย์อยู่มา 70 กว่าปี หัวหน้าพรรคมีแค่ 7 คน แต่มีเลขาธิการพรรคเยอะมาก และ 4-5 ปีที่ผ่านมา ตนและนายเฉลิมชัยร่วมกันคิดและทำงานมาด้วยกันตลอด เพราะคนที่เป็นนักการเมืองที่ดีต้องทุ่มเทตลอดเวลา วันนี้พรรคยังไม่ได้สรรหาผู้สมัคร แต่น่าจะภายในวันพรุ่งนี้ เราจึงจะมีตัวแทนพรรคประจำจังหวัดครบ ถึงจะเข้าสู่กระบวนการสรรหา และรับฟังความคิดเห็นต่างๆตามกฏหมาย เพราะฉะนั้นที่นายเฉลิมชัยบอกว่าเป็นหมอดูนั้น ก็ยังไม่แน่ แต่ตนให้โอกาสเต็มที่ เพราะมีหลายคนในพรรคที่ให้โอกาสแล้ว แต่ไม่ได้ประสบความสำเร็จตั้งแต่แรก แต่เขาพิสูจน์ให้เห็นว่ามีความตั้งใจทำงานให้กับส่วนรวม สุดท้ายคือประชาชนใช้โอกาส และเป็นนักการเมืองที่มีความแข็งแกร่ง มีศักยภาพในการที่จะทำประโยชน์

"ขอให้ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อสั่งสอนบางพรรคว่า มีอำนาจแค่ไหนก็สู้กับศรัทธาของประชาชนไม่ได้ ที่เห็นมีคนดูด ผมขอท้าว่าถ้าคุณคิดว่าแน่จริง คุณลงเขตให้ผมดูสิ เห็นคนที่คุณชวนอดีต ส.ส.ไปแล้ว ก็ไปลงบัญชีรายชื่อ" นายอภิสิทธิ์ กล่าว 

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นตัวของตัวเอง เราอยู่มาก่อนใคร เราเป็นคนที่ช่วยแก้ปัญหาบ้านเมือง พยายามรักษาและเป็นแบบอย่างของความเป็นผู้นำพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะมองว่าประชาธิปัตย์เป็นเครื่องมือของใคร หรือเป็นตัวช่วยใคร เพราะเราจะต้องเป็นหลักและตนกล้าพูดว่า พรรคการเมืองอย่างประชาธิปัตย์ ประชาชนจะตัดสินเองว่าสภาพบ้านเมืองในปัจจุบัน เราจะเป็นหลักให้กับเขาได้หรือไม่ แต่ถ้าเขาหวนไปมีนักการเมืองและพรรคการเมืองที่ไม่สุจริต และเห็นประชาชนเป็นเครื่องมือ แล้วบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร การเลือกตั้งก็เป็นเรื่องแปลก หลังวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา มีข่าวว่ามีคนต่อสายมา แต่ไม่เห็นมีใครต่อสายถึง นายเฉลิมชัย วันนี้ทำไมมีการต่อสายมาถึงเขา เมื่อผู้สื่อข่าวถามตนว่า ได้คุยกับ นายเฉลิมชัย หรือยัง ตนบอกว่าไม่ต้องคุย เพราะรู้จักกันดีกว่าที่จะคุยกันเรื่องแบบนี้ เป็นโชคดีของคนที่โทรมา เพราะถ้า นายเฉลิมชัย รับสาย อาจจะยุ่งกว่านี้ อย่างไรก็ตามตนขอให้มั่นใจว่า สิ่งที่เรายืนวันนี้เป็นคำตอบให้ประเทศ และถ้าเรามีความมุ่งมั่น มีความเข้าใจ ขยันเหมือนกับหลายคนที่ทำอะไร ก็เชื่อว่าในที่สุดความดีและความจริงจะเป็นสิ่งที่ประชาชนเขาต้องการ และจะให้เราสามารถนำพาบ้านเมืองออกจากสภาพปัญหาต่างๆได้ เรายังอยู่ที่ตีนเขาเหมือนกัน ไม่ได้อยู่ยอดเขา สนามการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ธรรมดา เราเห็นแล้วว่าเขาก็ทำอะไรหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ตนเชื่อว่าวันนี้เขารู้แล้วว่าหลายคนไม่กลัว เพราะฉะนั้นขอให้เราทุกคนเตรียมตัวให้พร้อม พรรคจะเดินหน้าสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะปีนเขา 2 ลูก ลูกแรกคือต้องได้รับเลือกตั้งกลับมาเยอะๆ เพื่อให้พรรคได้กลับเข้ามาบริหารประเทศ เขาลูกที่ 2 คือเราจะช่วยกันบริหารประเทศให้กลับมามีความรุ่งเรือง ตนไม่ได้มองแค่ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แต่มองถึงศักดิ์ศรีของประเทศไทยในโลกอย่างสง่างาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะประชาธิปัตย์ปชป.เฉลิมชัย ศรีอ่อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้