ข่าว
100 year

นายกฯ ถึงเบลเยียม เซลฟี่ลงไอจี โชว์ภาพคนไทยต้อนรับอบอุ่น!!

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2561 17:58 น.
SHARE

นายกฯ ถึงเบลเยียมร่วมเวทีเอเชีย-ยุโรป คนไทยในเบลเยียมต้อนรับอบอุ่น ก่อนปากหวานบอกหอบเอาความรัก-ความห่วงใยจากคนไทยทั้งประเทศมาหา บอกคนไทยต่างแดนสำคัญ บ้านเมืองต้องสงบ

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการเข้าร่วมการประชุมเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Meeting : ASEM) ครั้งที่ 12 ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ระหว่างวันที่ 18-19 ต.ค.ว่า เมื่อเวลา 00.30 น. วันนี้ (18 ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมด้วยภริยา นางนราพร จันทร์โอชา และคณะ ได้เดินทางออกจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 โดยเครื่องบินกองทัพอากาศ ไปยังกรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ถึงท่าอากาศยานกรุงบรัสเซลส์ เวลา 07.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง) จากนั้นนายกฯ และคณะเดินทางไปยังโรงแรมเดอะโฮเทล ซึ่งเป็นโรงแรมที่พัก ทั้งนี้ทันทีที่นายกฯ เดินทางมาถึงโรงแรมที่พัก ได้มีคนไทยในเบลเยียมมาให้การต้อนรับกว่า 30 คน โดยเพจไทยคู่ฟ้าได้โพสต์คลิปบรรยากาศช่วงหนึ่งระหว่างนายกฯ กล่าวกับคนไทยที่มาต้อนรับว่า "ดีใจที่ได้เจอ ผมเอาความรักความห่วงใยจากคนไทยทั้งประเทศมาหาทุกคน เพราะทุกคนถือว่าเป็นคนไทย เวลาที่ไปต่างประเทศ นอกจากปฏิบัติภารกิจแล้ว ก็ได้ดูถนนหนทางต่างๆ ของประเทศนั้นๆ การแต่งตัว ส่ิงที่ผมเห็นถึงความแตกต่างจากของไทย คือ ความเคยชินกับความสบาย คำว่าความสบายคือแบบเบิร์ดเบิร์ด อะไรก็ได้ ลมฟ้าอากาศก็ดี แต่เมืองนอกอากาศเขาหนาวขนาดไหน เขายังทำได้ขนาดนี้เลย และบางประเทศเล็กกว่าเรา คนน้อยกว่าเราอีก ดังนั้นเราต้องพัฒนาคน พัฒนาความรู้ ต้องเริ่มตั้งแต่เด็ก เราต้องไปแก้การศึกษา นำบริษัทข้างนอกเข้ามาช่วยคิดช่วยทำด้วย ไม่ใช่คิดเอง อะไรที่ทำดีอยู่แล้วก็ทำต่อไป"

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวด้วยว่า "อยากให้เข้าใจว่าเราจะมีการเลือกตั้ง และได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลได้อย่างไร จะมีวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างไร เพราะการทำนั้นไม่ง่ายเหมือนกับการพูดปากเปล่า ทั้งนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือความสงบเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนที่มาต้อนรับบอกกับ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ได้ติดตามอินสตาแกรมของนายกฯ ด้วย พร้อมกันนี้ยังได้มอบผักพันธุ์ไทยให้คนนำมาเพาะปลูกที่เบลเยียมด้วย"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (18 ต.ค.) นายกฯ ยังได้โพตส์ภาพยืนถ่ายรูปเซลฟี่กับชาวไทย ผ่านทวิตเตอร์และอินสตาแกรม ภายหลังเดินทางถึงโรงแรมที่พัก ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม เพื่อร่วมประชุมผู้นำสหภาพยุโรป-อาเซียน (EU-ASEAN Leaders’ Meeting) ระหว่างวันที่ 18-20 ต.ค. พร้อมข้อความว่า "ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวไทยในเบลเยียมครับ กำหนดการต่อไปเป็นการประชุมกับทีมประเทศไทย และพบปะผู้แทนเยาวชนไทยที่จะเข้าร่วมประชุมผู้นำเยาวชน เอเชีย-ยุโรป"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯนายกฯประชุมเบลเยี่ยมภารกิจนายกฯเบลเยียมข่าวรัชกาลที่9

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้