ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผมไม่เคยท้อ ขอสู้จนวันสุดท้าย วอนช่วยหนุ่มจิตอาสา ไฟช็อตถูกตัดแขน-ขา

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2560 20:10 น.
  SHARE

  หนุ่มไชยามีจิตใจชอบช่วยเหลือสังคม เป็นทั้งตำรวจอาสา ชรบ. แต่โชคร้ายรับจ้างตัดปาล์มถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อต จากหัวเรี่ยวหัวแรงหาเงินเลี้ยงครอบครัวกลายเป็นผู้พิการถูกตัดแขนขาหมด4ข้าง แต่ใจสู้จะกลับมายืนอีกครั้ง ผกก.จัดเลี้ยงน้ำชาช่วย

  วันที่ 28 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี พบนายสนธยา หรือ เล็ก อินทเจ้า อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 6 ต.ป่าเว อ.ไชยา อส.ตร.ตำบลป่าเว อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี และ ชรบ. ในสภาพถูกตัดแขน ขา ตั้งแต่ใต้ข้อพับลงมาทั้งหมด โดยมีผู้นำหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยา สลับหมุนเวียนกันมาเยี่ยม

  นายสนธยา หรือ เล็ก อินทเจ้า กล่าวว่า นอกจากตนเองทำหน้าที่อาสาตำรวจตำบลป่าเว และ ชรบ.แล้ว ก็มีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ประสบอุบัติเหตุ โดนไฟฟ้าแรงสูงช็อต ขณะไปรับจ้างตัดปาล์ม ทำให้ต้องตัดมือ ตัดเท้า ทั้งสองข้างไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ จากที่เคยเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลไชยา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีกำหนดกลับบ้าน ซึ่งบ้านพักในปัจจุบัน หลังจากเลิกกับภรรยาเมื่อ 3 ปีก่อน ได้ไปอาศัยอยู่บ้านพ่อแม่ ส่วนลูก 2 คนอยู่กับภรรยา แต่ตนก็ทำหน้าที่พ่อ ส่งเสียให้ตามกำลัง

  "หลังจากประสบเหตุจนมีสภาพแบบนี้ คงต้องรอให้แผลหายดีก่อนจึงคิดติดต่อเรื่องแขนขาเทียม และเรียนอาชีพสำหรับคนพิการ เพื่อดำรงชีพเป็นเสาหลักให้ครอบครัวต่อไป ซึ่งผมไม่เคยท้อ จะขอสู้จนวันสุดท้ายของชีวิต ดีใจที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นำหมู่บ้าน และประชาชนที่ทราบข่าวไม่ทอดทิ้ง ยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือ" นายสนธยา กล่าว

  ด้าน พ.ต.ต.ชาญชัย สวัสดี สวป.สภ.ไชยา กล่าวว่า สำหรับนายสนธยา เป็นตำรวจอาสา และชรบ.มากว่า 10 ปี ที่ผ่านมาปฏิบัติหน้าที่เข้มแข็งมาโดยตลอด ทุกเช้าจะไปดูแลด้านจราจรให้กับโรงเรียน เข้าเวรอาสา และช่วยงานอื่นๆ ทางสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังเกิดเหตุ ทาง สภ.ไชยา ภายใต้ความห่วงใยของ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.สุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกับอำเภอไชยา สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จะจัดงานเลี้ยงน้ำชาในวันที่ 13 มิ.ย. 60 นี้ ที่หน่วยบริการประชาชนตำบลป่าเว อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือนายสนธยาเป็นทุนในการรักษา และสำรองเลี้ยงชีพในอนาคตข้างหน้าต่อไป ส่วนที่อยู่อาศัย ทางกำนันผู้ใหญ่บ้านมีความเห็นว่าจะหารายได้จากผู้มีจิตศรัทธาสร้างบ้านเล็กๆ สำหรับอาศัยบนที่ดินพ่อแม่

  สำหรับท่านที่ต้องการช่วยเหลือ นายสนธยา หรือ เล็ก อินทเจ้า สามารถบริจาคได้ที่บัญชี ชื่อบัญชี นายอำพล อินทเจ้า (บิดา) หมายเลขบัญชี 026-8-80973-2 ธนาคารกสิกรไทย สาขาไชยา จ.สุราษฎร์ธานี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มจิตอาสาตำรวจอาสาถูกตัดแขนขาไม่ยอมแพ้ชะตาธารใจไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:58 น.