ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมพัทลุง 2 วันหลายพื้นที่คลี่คลาย จับตาฝนตกอีกระลอก 30 พ.ย.-3 ธ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2563 10:07 น.
SHARE

น้ำท่วมพัทลุงเริ่มคลี่คลาย หลังฝนทิ้งช่วง 2 วัน ชาวบ้านเดือดร้อน 5 พันครอบครัว พื้นที่การเกษตรเสียหาย 4 พันไร่ ล่าสุด จังหวัดประกาศเตือนประชาชนเตรียมรับฝนอีกระลอกช่วง 30 พ.ย.-3 ธ.ค.นี้


เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง หลายพื้นที่คลี่คลายระดับน้ำลดลงจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังจากฝนทิ้งช่วงมาเป็นวันที่ 2 เหลือในพื้นที่ลุ่ม ริมแหล่งน้ำ ยังมีสภาพน้ำท่วมขังบ้านเรือน และพื้นที่การเกษตร เฉพาะในพื้นที่บ้านเรือนชาวบ้านริมถนนสายโคกยา-หูแร่ ต.หารโพธิ์ ต.เขาชัยสน ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว บ้านปากคลองเก่า ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน พื้นที่บ้างส่วนของ ต.พญาขัน ต.นาโหนด และ ต.ชัยบุรี อ.เมือง ที่ยังมีสภาพน้ำท่วมขัง ชาวบ้านยังคงได้รับผลกระทบกว่า 5,000 ครอบครัว นอกจากนั้นพื้นที่เกษตรกว่า 4,000 ไร่ ก็ยังมีสภาพน้ำหลากท่วม ถนนสายในหมู่บ้านได้รับความเสียหายไปกว่า 80 สาย ยังมีสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านสูญหายและล้มตายอีกด้วย

ข่าวแนะนำ


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดจังหวัดได้ออกประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่จังหวัดพัทลุง เตรียมรับมือกับสภาพฝนตกอีกระลอกในวันพรุ่งนี้ 30 พ.ย.-3 ธ.ค.2563 โดยเฉพาะชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยดินโคลนถล่ม แถบอำเภอริมเทือกเขาบรรทัด เช่น อำเภอกงหรา อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอศรีบรรพต อำเภอตะโหมด และอำเภอป่าบอน ให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีปริมาณน้ำสะสมอยู่ก่อนแล้ว เสี่ยงต่อการเกิดสภาวะดินโคลนถล่มได้ พร้อมย้ำให้ประชาชนได้ติดตามรับฟังคำพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด เพราะในช่วงนี้ภาคใต้เข้าสู่ช่วงฤดูฝน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมพัทลุงฝนตกหนักดินโคลนถล่มน้ำลดเทือกเขาบรรทัดพัทลุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 01:29 น.