ไลฟ์สไตล์
100 year

สงขลาอ่วม น้ำเอ่อท่วมตัวเมือง จมถนน-บ้านเรือน จนท.เฝ้าจับตา 24 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2563 19:56 น.
SHARE

สงขลาอ่วม น้ำท่วมตัวเมือง-เส้นทางสัญจร ระดับน้ำสูง 10-20 ซม. เอ่อท่วมบ้านเรือน-ร้านค้า หลังฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เมื่อคืน จนท.รุดช่วยชาวบ้าน-เฝ้าติดตามสถานการณ์ ขอ ปชช.หลีกเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วมขัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 พ.ย.63 เกิดน้ำไหลทะลักเข้าท่วมถนนบริเวณทางหลวงสาย 407 บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านควนหิน ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เนื่องจากเกิดฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งวันตั้งแต่เมื่อคืน ส่งผลให้น้ำท่วมขังเอ่อล้นเส้นทางจราจร ฝั่งขาออกจากเมืองสงขลา ความสูง 10-20 เซนติเมตร เป็นระยะทางประมาณ 300 เมตร และน้ำได้เข้าท่วมบ้านเรือน และร้านค้าของชาวบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพะวง ได้ช่วยกันนำกระสอบทรายมากันน้ำช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว  

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตามระดับน้ำอยู่ในสภาวะที่ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากขณะนี้ยังมีฝนตกลงมาตลอด โดยเบื้องต้นทางเทศบาลตำบลพะวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำและพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก พร้อมทั้งได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่ รวมถึงการอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ตลอด 24 ชั่วโมง 

ทั้งนี้จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว และใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะ เพราะฝนที่ตกลงมาจะทำให้ถนนเปียกลื่น และทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ดี ประกอบกับถนนบางจุดมีน้ำท่วมขัง เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนได้มากกว่าปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมสงขลาสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 00:26 น.