ข่าว
100 year

สาวปัตตานีช้ำรัก โดดสะพานคืนวาเลนไทน์ 2 ทหารฮีโร่ รีบโดดช่วยรอด

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 10:22 น.
SHARE

สิบเอกกับพลทหาร ออกลาดตระเวนบนสะพานข้ามแม่น้ำปัตตานี คืนวาเลนไทน์ เห็นหญิงสาวขึ้นไปยืนท่าทางผิดปกติ ก่อนทิ้งตัวลงสู่แม่น้ำ รีบวางปืน ถอดชุดเกราะ โดดลงไปช่วยขึ้นมาได้ก่อนจมน้ำตาย สอบถามหญิงสาวบอกว่า ผิดหวังในความรัก 


เวลา 21.30 น. วันที่ 14 ก.พ. พ.ท.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 25 ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบริเวณสะพาน 3 วัฒนธรรม ริมแม่น้ำปัตตานี ต.สะบารัง อ.เมืองปัตตานี ว่ามีหญิงสาวพยายามฆ่าตัวตายโดยได้กระโดดจากสะพานลงแม่น้ำปัตตานี แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ทหารซึ่งปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยบริเวณดังกล่าวได้ช่วยเหลือไว้ได้ทัน และนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ น.ส.มะลิ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ ซึ่งอาการทั่วไปปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่กำลังประสานให้ญาติมารับตัว

จากการสอบสวน ทราบว่า ส.อ.คุณากร สอนศรีไหม และพลทหารอนุสรณ์ โกมัย สังกัด ร้อย.ร.15312 ฉก.ปัตตานี 25 กำลังเดินลาดตระเวนบริเวณสะพานเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ซึ่งเป็นคืนวันวาเลนไทน์ บริเวณดังกล่าวมีกลุ่มวัยรุ่นมานั่งเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นจุดพักผ่อนชมวิวของเมืองปัตตานี

ระหว่างเดินตรวจก็เห็น น.ส.มะลิ ขึ้นไปนั่งบริเวณราวสะพาน สังเกตเห็นความผิดปกติจึงรีบเดินไปหา แต่ไม่ทัน ปรากฏว่า น.ส.มะลิ ตัดสินใจกระโดดทิ้งตัวเองลงกลางแม่น้ำปัตตานี ท่ามกลางสายตาประชาชน ทำให้นายทหารทั้งสองนายตัดสินใจวางปืน ถอดเสื้อเกราะ และอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนจะกระโดดลงแม่น้ำแล้วว่ายไปช่วยเหลือนำตัวขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่กู้ชีพกู้ภัยนำส่งต่อไป รพ.ปัตตานี และจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า สาเหตุที่คิดสั้นครั้งนี้เพราะผิดหวังในความรัก

หลังเกิดเหตุ พ.ท.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 25 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาได้กล่าวชื่นชมในความกล้าหาญของทหารทั้งสองนาย และจะดำเนินการนำเรียนไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อเสนอความดีความชอบในโอกาสต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารช่วยสาวทหารฮีโร่ทหารช่วยผู้หญิงสิบเอกช่วยผู้หญิงช้ำรักโดดสะพานโดดสะพาน ปัตตานีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้