ข่าว
100 year

รวบ "คู่รักนักงัด" เข้าบ้านลักทรัพย์ 9 หลังรวด ของกลางค่านับล้าน

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 14:58 น.
SHARE

ตำรวจภูเก็ต รวบคู่รักแสบ ตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์ 9 หลังรวด ของกลางนับร้อยรายการ มูลค่านับล้าน ก่อเหตุหาเงินซื้อยาเสพติดเสพ และรักษาตัว เผยเลือกงัด "บ้านที่ล็อกประตู"

เวลา 10.00 น. วันที่ 17 ส.ค. ที่ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.ถลางพร้อมพวกแถลงผลการจับกุมนายไชยโย เหลื่อมใส อายุ 22 ปี ชาว ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และ น.ส.วันเพ็ญ ชูเชย อายุ 23 ปี ชาว ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ผู้ต้องหาลักทรัพย์ในพื้นที่ อ.ถลาง และครอบครองยาเสพติดพร้อมของกลางที่ยึดได้ ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำ 2 เส้น สร้อยคอประดับเพชร 1 เส้น กำไลข้อมือทองคำประดับเพชร 2 วง ตุ้มหูทองคำฝังเพชร 1 คู่ จี้ทองทองคำฝังเพชร 3 อัน นาฬิกาข้อมือ 17 เรือน กล้องถ่ายรูป 9 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง พระเครื่องอีกจำนวนหนึ่ง โน้ตบุ๊ก 3 เครื่อง กระเป๋าสตางค์จำนวนหลายใบ เช็คธนาคาร 9 ใบ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และทรัพย์สินอื่นๆ กว่า 100 รายการ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์ และยาบ้า) อีกจำนวนหนึ่ง

พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก สภ.ถลางได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดแงะเข้าไปลักทรัพย์สินของผู้เสียหายภายในบ้านพักในพื้นที่ อ.ถลาง หลายครั้งติดต่อกัน จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตาม สืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและเส้นทางหลบหนีก่อนและหลังเกิดเหตุอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือ นายไชยโย เหลื่อมใส และ น.ส.วันเพ็ญ ชูเชย ซึ่งเป็นแฟนกัน โดยพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าในพื้นที่บ้านยา ม.6 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงได้วางแผนติดตามจับกุมตัว

กระทั่งในวันที่ 16 ส.ค. พ.ต.ท.ณฐาภพ พงศาปาน รอง.ผกก.สส.นำกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านเช่าที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 พักอาศัยอยู่ พบยาเสพติดและทรัพย์สินหลายรายการ จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดก่อนนำตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.ถลาง จากการตรวจสอบพบหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเสื้อผ้าและรองเท้าที่ใช้ก่อเหตุ ตรงกับหลักฐานจากภาพวงจรปิด

เมื่อสอบปากคำนายไชโย และ น.ส.วันเพ็ญ รับสารภาพว่าของกลางดังกล่าวเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการก่อเหตุลักทรัพย์และเป็นของกลางที่ได้ใช้ในการกระทำความผิด และรับว่าได้ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 9 ครั้ง โดยทั้ง 2 จะขับขี่รถจักรยานยนต์วนดูลาดเลาบ้านผู้เสียหายก่อน และจะเลือกดูบ้านที่ล็อกประตูบ้านเป็นหลัก เมื่อเห็นว่าไม่มีใครอยู่บ้าน จะลงมืองัดหน้าต่างเข้าไปภายในบ้าน ก่อนที่จะขโมยเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายไปเก็บไว้ที่บ้านเช่า โดยจะลงมือก่อเหตุทั้งกลางวันและกลางคืน จากนั้นทยอยนำทรัพย์สินออกไปขายหรือจำนำ เพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายส่วนตัว และจะใช้ซื้อยาเสพติดมาเสพ

"ส่วนหนึ่ง จะนำไปใช้รักษาตัว เนื่องจาก น.ส.วันเพ็ญนั้นเป็นโรคซีสต์ โดยเจ้าหน้าที่ได้พาตัวทั้ง 2 คนนำชี้บ้านที่ก่อเหตุ และประสานผู้เสียหายทั้ง 9 รายมาตรวจสอบยืนยันทรัพย์สินของตนเป็นที่เรียบร้อย มีบางรายการที่สูญหายไป เช่น สร้อยคอทองคำ เพราะมีการนำไปจำนำหรือนำไปแลกเปลี่ยนที่ร้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องเร่งติดตามทรัพย์สินของกลางทั้งหมดส่งกลับให้ถึงมือผู้เสียหายต่อไป"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คู่รักนักงัดงัดบ้านขโมยของจับคู่รักโจรคู่รักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้