ข่าว
100 year

ค้นทั้งเขา หาไม่เจอ ด.ญ.14 หายที่สตูล สุดท้ายน้องกลับมาเอง

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 10:01 น.
SHARE

ชาวบ้าน ทหาร กู้ภัย นับร้อยระดมกันค้นหา ด.ญ.วัย 14 ปี หลังแชตบอกญาติ หลงอยู่บนเขาที่ อ.ละงู จ.สตูล หาทางลงไม่ได้ แบตฯมือถือกำลังจะหมด แต่หายังไงก็ไม่เจอ สุดท้ายเด็กกลับบ้านเอง มีเพื่อนผู้ชายมาส่ง 

จากกรณี เมื่อวันที่ 15 ส.ค. เวลา 13.50 น.นายธานี หะยีมะสา และ นายอำเภอละงู จ.สตูล ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า “น้องหนา” ด.ญ.อายุ 14 ปี ชาว ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยบอกว่าหลงอยู่บนเขาล้อม บ้านทุ่งไหม้ ต.น้ำผุด ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส.อ.ละงู ทหารจาก ร. 5 พัน 2 ค่ายสมันตรัฐบุรินทร์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทร ออกค้นหาแบบปูพรมในป่าบนเขา บ้านทุ่งไหม้ หมู่ 1 ต.น้ำผุด อ.ละงู แต่ยังหาไม่เจอ

นายธานี หะยีมะสา และนายอำเภอละงู กล่าวว่า ปูพรมหาบนเขาบ้านทุ่งไหม้ ซึ่งเป็นเขาเล็กๆ แต่ก็ยังหาไม่เจอ ตนจึงสั่งเสริมกำลังเพิ่มเพื่อออกค้นหาอีก

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เช้าวันที่ 16 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายธานี หะยีมะสา และนายอำเภอละงู ทราบว่า น้องกลับมาบ้านแล้ว โดยมากับเพื่อนผู้ชายที่มาส่ง สร้างความโล่งอกให้ผู้ปกครองและญาติ แต่ก็อยากฝากเตือนว่า หากจะไปไหนขอให้บอกผู้ปกครองให้ชัดเจน โดยเฉพาะรายของน้องคนนี้ที่ใช้แชตทางเฟซบุ๊ก บอกว่าหลงอยู่บนเขา หาทางออกไม่ได้ จนทำให้วุ่นวายกันไปหมด

สำหรับกรณีที่เกิดขึ้น เด็กได้ติดต่อกับญาติทางแชตเฟซบุ๊กเมื่อเวลา 11.24 น. วันที่ 15 ส.ค ว่าอยู่บริเวณเขาล้อม ออกจากเขาไม่ได้ และในช่วงเวลา 15.00 น.ได้ติดต่อมาอีกครั้งบอกว่าอยู่บนเขาล้อม ออกจากเขาไม่ได้ เพลียไม่มีแรง แบตมือถือเหลือเพียง 4 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นการติดต่อก็หายไป เจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านกว่า 100 นายปูพรมค้นหาบริเวณเขาล้อม แต่จนค่ำก็ไม่พบตัว มีแต่รอยเท้า แต่ไม่รู้ว่าของใคร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายเด็กหายบนเขาเด็กผู้หญิงหายกลับบ้านเองไปกับผู้ชายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้