คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

นาทีชีวิต กู้ภัยเมืองคอนปั๊มหัวใจช่วยหนุ่มผูกคอ รอดตายหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2562 22:47 น.

กู้ภัยลานสกา เมืองคอน ปั้มหัวใจเรียกสัญญาณชีพหนุ่มคิดสั้นพยายามผูกคอตายกับต้นมังคุด สุดท้ายรอดปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอฆ่าตัวตายกับต้นมังคุดในสวนผลไม้พื้นที่หมู่ 6 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จึงรุดไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชายทราบชื่อนายธันวา จารุชัย อายุ 29 ปี อยู่ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา นอนอยู่ท้ายกระบะ บนถนนหน้าบ้าน สภาพไม่มีสัญญาณชีพ ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ จึงทำการปั้มหัวใจเพื่อเรียกสัญญาณชีพกลับมา พร้อมนำผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาลเทศบาลขุนทะเล ระหว่างนั้นทำการปั้มหัวใจ กระทั่งสัญญาณชีพกลับมา โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนจะส่งต่อโรงพยาบาลลานสกา ให้แพทย์ช่วยเหลือ และล่าสุดนายธันวา ถูกส่งต่อโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แพทย์ให้การช่วยเหลือจนอาการปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว

เมื่อสอบถามญาติ ๆ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าที่ผ่านมา นายธันวาเข้าไปในสวนผลไม้ที่อยู่หน้าบ้านตามลำพัง กระทั้งญาติๆ ไปพบว่านายธันวา พยายามผูกคอหวังฆ่าตัวตายกับกิ่งต้นมังคุดในสวนผลไม้ จึงช่วยกันแก้เชือกและนำนายธันวา ลงมาเพื่อส่งโรงพยาบาล แต่ขณะนำตัวนายธันวา ขึ้นท้ายรถกระบะเพื่อส่งโรงพยาบาล พบว่านายธันวา ไม่หายใจแล้ว จังหวะนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลขุนทะเล เดินทางมาถึงและให้ความช่วยเหลือ โดยทำการปั้มหัวใจนายธันวา จนสัญญาณชีพกลับมา ก่อนจะส่งต่อโรงพยาบาลแพทย์ช่วยเหลือจนอาการปลอดภัยแล้ว

ส่วนสาเหตุที่นายธันวา พยายามผูกคอตายนั้น ญาติ ๆ ยังไม่ทราบ เพราะปกตินายธันวา เป็นคนเก็บตัวไม่ค่อยพูด เบื้องต้นคาดว่านายธันวา อาจมีความเครียดในเรื่องส่วนตัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายผูกคอตายปั๊มหัวใจนครศรีธรรมราชหน่วยกู้ภัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED