คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

3 พี่น้องแม่ทิ้ง โผกอดพ่อเพิ่งพ้นคุก น้ำตาคลอรู้ข่าวเมียหนี ยันไม่โกรธ

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 17:20 น.
SHARE

3 พี่น้องถูกแม่ทิ้ง โผกอดพ่อ ได้รับอภัยโทษ พ้นรั้วคุก หลังถูกแม่ทิ้งหนีหายไป ลั่นไม่โกรธ เพราะทำใจไว้แล้ว สัญญาจะตั้งใจทำงานเลี้ยงดูลูก 

จากกรณี เด็ก 3 พี่น้องถูกทิ้งไว้ตามลำพังในบ้านพัก โดยแม่บอกว่าจะไปซักผ้า จากนั้นไม่กลับมาอีก ส่วนพ่อติดคุกในคดีลักทรัพย์มากว่า 1 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (สุดเวทนา 3 พี่น้องถูกทิ้งเผชิญชีวิตลำพัง พ่อติดคุก แม่หายออกจากบ้าน)

ความคืบหน้า วันที่ 21 พ.ค. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้ นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของเด็ก 3 คน อายุ 9 ขวบ 4 ขวบ และ 1 ขวบเศษ ที่ถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยนายโกวิทย์ กรรชนะกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ ซึ่งเด็กคนโตและคนกลางเรียนอยู่ เดินทางมาเยี่ยมเด็กๆ รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ใจบุญที่ทราบข่าวก็ซื้อขนม นม แพมเพิร์ส และข้าวของเครื่องใช้เดินทางมาไปมอบให้เด็กๆ อย่างต่อเนื่อง

โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบถาม น.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ หรือ “ลักษณ์” ครูอัตราจ้างโรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของเด็กๆ และเป็นผู้โพสต์ข้อความตามหาแม่เด็ก รวมทั้งแม่ของ น.ส.เยาวลักษณ์ และแจ้งความประสงค์ว่า หากทางญาติๆ ไม่สามารถเลี้ยงดูเด็กๆ ได้ทาง พม.ก็จะรับตัวไปอุปการะเลี้ยงดูชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม เด็กชายคนโต และน้องสาวคนกลาง ยืนยันไม่อยากไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์เด็ก และจะอยู่กับป้า และ น.ส.เยาวลักษณ์ เพื่อรอแม่กลับมา ในที่สุด น.ส.เยาวลักษณ์ และแม่ก็ยืนยันกับรองผู้ว่าราชการจังหวัด และเจ้าหน้าที่ พม.ว่า สงสารเด็กๆ จึงจะขออุปการะเลี้ยงเด็กๆ ต่อไปอีกระยะหนึ่ง หากมีปัญหาไม่สามารถจะอุปการะเลี้ยงดูเด็กได้ ก็จะแจ้งให้ทาง พม.มารับเด็กไปอุปการะเลี้ยงดูต่อไป

น.ส.เยาวลักษณ์ กล่าวว่า ยังสามารถที่จะอุปการะเลี้ยงดูเด็กๆ ต่อไปได้อีกระยะหนึ่ง เพื่อรอแม่เด็กกลับมา โดยความตั้งใจและความหวังสูงสุดคือให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามแม่เด็กกลับมาโดยเร็ว เนื่องจากเด็กๆ คิดถึง และเด็กคนเล็กจะร้องหาแม่บ่อย

ด้านนายโกวิทย์ กรรชนะกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ กล่าวว่า ทางโรงเรียนดูแลเด็ก 2 คนที่เรียนอยู่ในโรงเรียนเป็นอย่างดี เมื่อมาเกิดปัญหาในลักษณะนี้จะต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยตามปกติเด็กคนโตเรียนอยู่ ป.3 เป็นเด็กดี รู้จักทำงานช่วยเหลือกิจกรรมที่โรงเรียนมาตลอด มีผลการเรียนค่อยข้างดี ส่วนเรื่องการที่ผู้ใจบุญจะช่วยเหลืออาจจะช่วยเหลือผ่านมาทางโรงเรียนก็ได้ โดยหลังจากนี้ตนและครูในโรงเรียนจะเปิดบัญชีให้กับนักเรียนคนโตที่มีอายุ 9 ขวบ และทำบัตรประจำตัวประชาชนแล้ว ซึ่งเป็นโยบายของทางโรงเรียน จะเปิดบัญชีธนาคารให้กับเด็กทุกคนที่มีอายุ 9 ขวบขึ้นไปอยู่แล้ว

ขณะที่ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นายเอก (นามสมมติ) อายุ 36 ปี พ่อของเด็ก ซึ่งต้องโทษอยู่ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช จะได้รับการปล่อยตัว เนื่องจากได้รับพระราชทานอภัยโทษพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พุทธศักราช 2562 มาตรา 6 (1) น.ส.เยาวลักษณ์ จึงเดินทางไปรับตัวจากเรือนจำกลับมาบ้าน ซึ่ง นายเอก ยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นกับครอบครัว

เมื่อ นายเอกมาถึงบ้าน ก็แปลกใจที่มีคนจำนวนมากมาเยี่ยมเด็กๆ ก่อนที่ลูกชายคนโตจะรีบวิ่งออกมาสวมกอดพ่อ พร้อมร้องไห้และบอกว่า "พ่อครับแม่ทิ้งผมกับน้องๆ ไปแล้ว" ทำให้นายเอกนิ่งอึ้งไปพักหนึ่ง ก่อนที่จะสอบถามแม่ของ น.ส.เยาวลักษณ์ ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหลังทราบเรื่อง นายเอก มีอาการเศร้า น้ำตาคลอเบ้า ก่อนจะเข้าไปสวมกอดลูกอีก 2 คน

นายเอก เปิดเผยว่า คิดอะไรไม่ออก ที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่ตนไม่โกรธที่ภรรยาหนีไป และพร้อมให้อภัย หากเขาไม่กลับมาก็จะไม่โกรธ เพราะทำใจไว้ตั้งแต่ตอนเข้าคุกแล้วว่า ภรรยาอยู่ข้างหลังอาจจะมีผู้ชายคนอื่นๆ ก็ได้ แต่หากเขายังรักลูก คิดถึงลูก และอยากจะกลับมาใช้ชีวิตพ่อแม่ลูกเหมือนเดิม ตนก็พร้อมจะต้อนรับ และให้อภัยทุกอย่าง และให้คำมั่นสัญญาว่าจะตั้งหน้าทำงานเลี้ยงดูลูกให้ดีที่สุด จะเลิกความประพฤติไม่ดีทั้งหมด จะตั้งใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ จะทุ่มเททำงานเพื่ออนาคตของลูกๆ

โดย นายเอก เผยด้วยน้ำตาคลอเบ้า ก่อนสวมกอดลูกทั้ง 3 คนไว้ในอ้อมอก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

3 พี่น้องถูกทิ้งลำพังแม่ทิ้งลูกพ่อพ้นคุกสวมกอดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED