Thairath Logo
กีฬา

เร่งคดี เผาโหดสาว 18 ศพคาซากรถ สอบชายต้องสงสัย อาจฆ่าชิงทรัพย์

Share :
line-share-logo

ตำรวจเร่งคลี่คดีสาววัย 18 ปี ที่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ถูกฆ่าเผาพร้อมรถจยย. พบทรัพย์สินติดตัวหาย ยังไม่ตัดประเด็นคนใกล้ชิด แต่มีชายเป็นผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน ที่อาจตามมาฆ่าชิงทรัพย์

วันที่ 19 พ.ค. ความคืบหน้ากรณีตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบศพหญิงสาวและซากรถจักรยานยนต์ถูกเผาอยู่ในป่าละเมาะ ถนนสายบ้านศรีควนทอง-บ้านควนราชา หมู่ 8 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ โดยมีญาติยืนยันว่าเป็นศพ น.ส.จรินยา ช่วยพยัคฆ์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 5 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ ที่เพิ่งแต่งงานกับนายศรายุทธ คงคล้าย อายุ 35 ปี ได้เพียง 5 เดือน ญาติได้แจ้งความหายตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.62 และตำรวจนำตัวนายศรายุทธ สามีไปสอบปากคำ ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากถูกฆาตกรรม

ล่าสุด เวลา 09.30 น. วันที่ 19 พ.ค. พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ พร้อม พ.ต.อ.สถาพร พัฒนรักษ์ ผกก.กก.1 บก.สส.ภาค 8 พ.ต.ท.นพดล เกิดกุลรัตน์ สว.สส.สภ.กาญจนดิษฐ์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจค้นหาพยานหลักฐานบ้านเป้าหมาย 5 หลัง ใกล้เคียงบริเวณจุดพบศพ น.ส.จรินยา หลังจากพนักงานสอบสวนได้เรียกพยานมาสอบสวนปากคำ และเข้าตรวจที่เกิดเหตุซ้ำ ได้พยานหลักฐานบางอย่างที่มีประโยชน์นำไปสู่การคลี่คลายคดี

ทั้งนี้ ตำรวจชุดสืบสวนและชุดพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจเป้าหมายบ้านเลขที่ 283 หมู่ 8 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ ห่างจากที่เกิดเหตุ 50 เมตร พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 1 คน เนื่องจากวันเกิดเหตุก่อน น.ส.จรินยา หายตัวไปกล้องวงจรปิดเห็นภาพผู้ต้องสงสัยรายนี้ขี่รถจักรยานยนต์ตาม น.ส.จรินยา ออกจากจุดรับซื้อน้ำยางไป จากการตรวจค้นในบ้านพบเสื้อคล้ายกับตัวชายคนนี้สวมใส่วันเกิดเหตุ พบน้ำกระท่อมกับยาแก้ไอจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นแจ้งข้อหามีสารเสพติดไว้ในครอบครอง ควบคุมตัวไปสอบสวนพร้อมนำเสื้อผ้าและรองเท้าไปตรวจสอบ พร้อมเชิญตัว พ่อ แม่ และภรรยามาแยกสอบปากคำด้วย

พ.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า ได้สอบปากคำญาติ และภาพในกล้องวงจรปิดพบว่าผู้เสียชีวิต มีทรัพย์สินสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท และแหวนทองคำ น้ำหนัก 1 สลึงที่สวมใส่ แต่การตรวจสอบที่เกิดเหตุและที่บ้านพักไม่พบทรัพย์สินทั้ง 2 รายการ จึงเพิ่มประเด็นข้อสงสัยการชิงทรัพย์โดยมุ่งไปที่กลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมยาเสพติดในพื้นที่ แต่ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องชู้สาวทิ้ง

ด้านนางจรรยา สังข์ทอง อายุ 38 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ญาติมีความเห็นว่าจะยังไม่รับศพ น.ส.จรินยา จากแผนกนิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี มาบำเพ็ญกุศลจนกว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้ก่อน เนื่องจากคนร้ายก่อเหตุทารุณโหดร้ายจนไม่สามารถรับได้

"ปกติ น.ส.จรินยา เป็นคนเงียบขรึม เวลามีปัญหามักไม่ค่อยพูดคุยหรือระบายกับใคร และก่อนเกิดเหตุเพียง 2 วันได้มากับสามีมาหาที่บ้าน และมีหน้าตาสดใส ไม่คาดคิดว่าลูกสาวจะมีจุดจบแบบนี้"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสืบสวนพบว่า เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ก่อนหายตัวไป น.ส.จรินยา กับนายศรายุทธ สามีไปรับซื้อน้ำยาง โดย น.ส.จรินยา ขี่รถจักรยานยนต์พาหลานชายอายุ 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของน้องชายสามีไปส่งที่บ้านระยะทาง 2 กิโลเมตร และขากลับ ห่างจากบ้านน้องชายสามีประมาณ 700 เมตรก็เกิดเหตุขึ้น และ น.ส.จรินยา เสียชีวิต คาดว่ามีคนร้ายมาดักรออยู่ที่จุดเกิดเหตุในช่วงเวลา 10.50-11.10 น. และในช่วงกลางคืนมีชาวบ้านพบเพลิงไหม้ที่จุดเกิดเหตุด้วย. 

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่าเผาสาว18ฆ่าสาว18ฆ่าเผาพร้อมรถข่าวทั่วไป