king10
Thairath Logo
กีฬา

อ้างเป็นตำรวจ มือปืนโหดตามยิงคาบ้าน ดับ 1 สาหัส 1 คาดล้างแค้น

Share :
line-share-logo

คนร้ายตามฆ่าหนุ่มชาวสวนที่คลองท่อม จ.กระบี่ สุดโหด ตามไล่ยิงคาบ้าน ตาย 1 โดนกระสุนพรุนนับสิบรู อีกคนบาดเจ็บ โดนยิงนิ้วขาด หายไป 4 นิ้ว ญาติได้ยินเสียงมือปืนเป็น "ตำรวจภาค 8"

เวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.ท.สมพร สงแสง สว.สอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 1/56 หมู่ 9 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม มีคนเจ็บสาหัส 1 ราย เจ็บเล็กน้อย 1 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.คลองท่อมไปแล้ว 

บ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณห้องโถงติดกับประตูบ้าน พบกองเลือดกองใหญ่ ด้านหน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 6 ปลอก ปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ 3 ปลอก กระสุนปืนลูกซองยังไม่ได้ยิงอีก 1 นัด ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนถูกยิงทราบชื่อ นายนที อร่ามฉิม อายุ 41 ปี อาชีพทำสวน อยู่บ้านเลขที่ 52/3 หมู่ 3 ต.คลองท่อมใต้ ถูกนำตัวส่ง รพ.คลองท่อม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีกคนคือ นายนาคิน เรืองชู อายุ 31 ปี อาชีพทำสวน อยู่บ้านเลขที่ 8/2 หมู่ 1 ต.คลองท่อมใต้ ถูกยิงเข้าที่มือ นิ้วขาด 4 นิ้ว ถูกนำตัวส่ง รพ.ไปก่อนแล้ว

เบื้องต้นสอบสวน นายนิวัฒน์ อร่ามฉิม อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นน้องชายผู้เสียชีวิต และอยู่ในบ้านขณะเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนนอนอยู่ในห้องนอนภายในบ้าน ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายกลับมาจากขับรถไปส่งแฟนสาวทำงานที่ตัวเมืองกระบี่ จากนั้นนายนาคิน ซึ่งเป็นเพื่อนกันเดินทางมาพบที่บ้าน และนั่งพูดคุยกันใกล้จุดเกิดเหตุ เหมือนเช่นปกติทุกวัน

ต่อมาคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบทะเบียน ขับมาจอดหน้าบ้าน 2 มือปืนลงมาจากรถเดินเข้ามาที่หน้าบ้าน ตนได้ยินเสียงมือปืนอ้างว่าเป็นตำรวจจากภาค 8 จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 8 นัด ตนรีบวิ่งออกมาดู ก็พบพี่ชายจมกองเลือดอยู่แล้ว ส่วนนายนาคินคนเจ็บ วิ่งหนีไปทางหลังบ้าน ตนวิ่งออกมาดู เห็นรถคนร้ายกำลังขับออกไป แต่ไล่ไปไม่ทัน จึงรีบช่วยพี่ชายส่ง รพ.ก่อน

ทั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน คนหนึ่งทำหน้าที่ขับรถ จอดรออยู่ริมถนนหน้าบ้าน โดยน่าจะติดตามผู้ตายมาจากในตัวเมือง หรืออาจจะมาจอดซุ่มรออยู่ก่อนแล้วลงมือก่อเหตุ โดยจอดรถไว้หน้าบ้าน จากนั้นเปิดประตูรั้วเดินเข้ามาภายในบ้าน อ้างว่าเป็นตำรวจภูธรภาค 8 เดินเข้ามาพบกับผู้ตาย และคนเจ็บ ก่อนจะใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่นายนาคิน ผู้ตาย ที่วิ่งหนีไปหลังบ้าน คนร้ายยิงใส่นายนทีกระสุนเจาะร่างพรุนนับสิบนัดจนล้มลง ก่อนจะกลับขึ้นรถหนีไป เบื้องต้นยังตั้งประเด็นการสังหารไว้ที่เรื่องความขัดแย้งส่วนตัว ส่วนกลุ่มคนร้ายที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ จะสืบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...
ยิงคาบ้านยิงอริพรุนมือปืนอ้างเป็นตำรวจข่าวทั่วไป