ข่าว
100 year

ลูกป่วยจิตบุกคว้ามีดปาดคอแม่ เหตุระแวงจะมาทำร้ายก่อนจนมุม ตร.

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2561 23:22 น.
SHARE

ลูกป่วยทางจิตระแวงแม่จะมาทำร้าย บุกใช้มีดปาดคอขณะผู้บังเกิดเกล้าอาบน้ำในห้องน้ำ ก่อนคว้าจยย.ขับหลบหนีไปยังบ้านเพื่อน จนท.ตำรวจ จึงตามไปจับกุมตัวได้ โดยมือมีดรายนี้อยู่ในลักษณะเหม่อลอยซึมเศร้า...


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 ธ.ค.61 พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 117 ม.8 ต.ละหาร จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนมุงอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่าง ก่อนเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบนางทิม ฉัตรวิจิตร อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน นอนจมกองเลือดเสียชีวิตภายในห้องน้ำ โดยมีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่บริเวณลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม นำส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา


จากการสอบสวนพยานซึ่งเป็นหลานสาวของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายวันนิวัติ ฉัตรวิจิตร อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นน้าชายและเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต หลังจากก่อเหตุได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไป พ.ต.อ.ดุลยมาน จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.วิเชียร บัวลอย รอง สว.ป.สภ.ยี่งอ และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม ได้ติดตามค้นหาคนร้ายที่กำลังหลบหนี ซึ่งคาดว่าน่าจะไปหลบซ่อนตัวที่บ้านเพื่อนสนิทคนหนึ่งในพื้นที่บ้านละหาร ม.1 ต.ละหาร เมื่อถึงบริเวณหน้าบ้านเป้าหมาย พบว่า นายวันนิวัติ ได้นั่งดื่มกาแฟอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ไปเชิญตัวนายวันนิวัติ ไปสอบสวนปากคำที่ สภ.ยี่งอ ซึ่งนายวันนิวัติ มีลักษณะอาการเหมือนคนเหม่อลอยซึมเซร้า แต่ก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี


ต่อมา พ.ต.อ.ดุลยมาน ได้ทำการสอบปากคำนายวันนิวัติ ด้วยตัวเอง โดยได้ปลอบประโลมต่างๆนานๆเป็นเวลานานเกือบ 30 นาที และนายวันนิวัติ ได้ให้การว่า ตนมีอาการหวาดระแวงว่ามารดาจะทำร้าย จึงได้ตัดสินใจใช้มีดทำกับข้าว บุกไปปาดคอมารดาที่กำลังอาบน้ำภายในห้องน้ำจนเสียชีวิต แล้วตนได้รีบขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพักโดยหลบหนีไปบ้านเพื่อน เมื่อถึงบ้านเพื่อนตนได้อาบน้ำและเมื่ออาบน้ำเสร็จ จึงได้เดินออกมานั่งกินน้ำชา แล้วเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวไปโรงพักดังกล่าว


พ.ต.อ.ดุลยมาน เผยว่า จากการตรวจสอบพบประวัติของ นายวันนิวัติ เคยก่อคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในปี พ.ศ. 2539 ที่เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้กับชาวบ้านมาแล้ว 1 ครั้ง และเมื่อพ้นโทษมาก็ได้รักษาตัวจากอาการทางจิต ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอีกครั้งว่านายวันนิวัติ เป็นผู้ป่วยทางจิตจริงหรือไม่อย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าแม่ปาดคอแม่ลูกป่วยจิตระแวงแม่นราธิวาสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้