ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านผวา "ลำพระเพลิง" ทะลักท่วมปักธงชัย เร่งเก็บของ หวั่นซ้ำรอยปี 54

  ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2563 00:55 น.
  SHARE

  ชาวบ้านผวา มวลน้ำทะลักจากเขื่อนลำพระเพลิง เอ่อท่วมเมืองปักธงชัย จ.นครราชสีมา ปชช.เร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัย หวั่นซ้ำรอยปี 54 

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 18 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำบริเวณคลองลำตะกุด ซึ่งเป็นคลองน้ำที่ไหลผ่านตลาดสดเทศบาลเมืองปักธงชัย จ.นครราชสีมา กำลังเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมถนนนิวาสวัฒนะกิจ และถนนวุฒิประไพ ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ใช้สัญจรในเขตเทศบาลฯ ทั้งนี้ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลฯ เร่งทำการขนย้ายสิ่งของขึ้นไว้ในที่ปลอดภัย รวมทั้งเคลื่อนย้ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ออกมาไว้ยังที่สูง ตามไหล่ทางถนนสาย 304(เดิม) และถนนสาย 304 (ปักธงชัย-กบินทร์บุรี) เนื่องจากว่าเมื่อเวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา นายมงคล ประยูรหงส์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเมืองปัก ได้ประกาศแจ้งเตือนผ่านเสียงตามสายให้ประชาชนเร่งเก็บข้าวของขึ้นไว้ในที่ปลอดภัย เพราะมวลน้ำจำนวนมากจากเขื่อนลำพระเพลิงที่ท่วมอยู่ตามท้องทุ่งต่างๆ ได้ไหลลงคลองลำตะกุด และกำลังล้นตลิ่งออกมาท่วมพื้นที่ในเขตเทศบาลฯบางส่วนแล้ว

  ทั้งนี้ภายหลังชาวบ้านได้ยินประกาศดังกล่าว ต่างพากันเร่งขนย้ายสิ่งของต่างๆ ขึ้นมาไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว เพราะหวั่นเหตุการณ์ซ้ำรอยน้ำท่วมหนักเมื่อปี 2554 อีกทั้งพากันออกมาเฝ้าดูระดับน้ำที่ไหลผ่านคลองลำตะกุดเป็นจำนวนมาก และคาดว่าระดับน้ำคงจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นำ้ท่วมลำพระเพลิงเขื่อนลำพระเพลิงอุทกภัยโคราชนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 03:56 น.