ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุซินลากูทำพิษ ฝนตกถล่ม 2 ชม.เทศบาลนครอุดรฯ น้ำท่วมถนนเกือบทุกสาย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2563 14:34 น.
  SHARE

  อิทธิพลของพายุโซนร้อนซินลากู ทำให้ฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูง 20-50 ซม.บนถนนเกือบทุกสายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ขณะที่ ลำห้วยหมากแข้งบางจุดมีน้ำล้นลำห้วยออกมา

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่า จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน ซินลากู ส่งผลให้ภาคอีสานตอนบน มีร่องมรสุมพาดผ่าน โดยที่ จ.อุดรธานี เมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 2 สิงหาคม โดยเฉพาะในพื้นที่เขตเทศบาลนครอุดรธานี ที่ฝนตกต่อเนื่องในช่วงเวลา 06.00 - 08.30 น. นานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมสูง 20-50 ซม. ถนนเกือบทุกสายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

  ได้แก่ บริเวณถนนโพศรี จากวัดโพธิสมภรณ์ ถึงสนามทุ่งศรีเมืองและโดยรอบ, ถนนศรีชมชื่นบางส่วน เข้าในซอยพรมประกาย, ถนนศรีสุขตลอดสาย, สี่แยกหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ, วงเวียนห้าแยกน้ำพุ ย่านธุรกิจกลางเมือง, ถนนรอบสวนสาธารณะหนองสิม, ถนนรอบสวนสาธารณวังมัจฉาหนองบัว, ถนนเพาะนิยม หน้า รพ.ศูนย์อุดรธานี และ อีกหลายพื้นที่

  ส่วนลำห้วยหมากแข้งที่ไหลผ่านกลางเมืองอุดรธานี มีปริมาณน้ำจำนวนมาก บางจุดล้นลำห้วยออกมา ทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้ระดมทีมสู้น้ำเทศบาลนครอุดรธานี เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ ด้วยการเก็บขยะที่อุดท่อระบายน้ำ ให้น้ำไหลสะดวกเพื่อมาไหลรวมกันบริเวณเครื่องสูบน้ำใต้ดิน และสถานีสูบน้ำรวม 18 ชุด อย่างต่อเนื่อง

  แต่เนื่องจากฝนที่ตกลงมาสะสมตั้งแต่เย็นวันที่ 1 สิงหาคม ทำให้น้ำสะสมอยู่ในหลายพื้นที่ รวมทั้งน้ำในลำห้วยหลวง ซึ่งน้ำมีระดับสูง การระบายน้ำออกนอกเมืองไม่สะดวก เมื่อฝนตกลงมาซ้ำอีกในเช้าวันที่ 2 สิงหาคม ทำให้น้ำระบายล่าช้า น้ำท่วมขังถนนและย่านธุรกิจหลายจุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกน้ำท่วมพายุซินลากูน้ำท่วมอุดรเทศบาลนครอุดรธานีฝนถล่มอุดรธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้