ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักฟุตบอลเซอร์เบียยังไม่แสดงอาการ ส่งกักตัวห้องความดันลบ รพ.บุรีรัมย์

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2563 14:08 น.
  SHARE

  ผอ.รพ.บุรีรัมย์ เผยความคืบหน้านักฟุตบอลชาวเซอร์เบีย ของทีมปราสาทสายฟ้า หลังพบติดโควิด-19 โดยคนไข้ยังไม่แสดงอาการ กักตัวในห้องความดันลบตามมาตรการ และรอผลตรวจจากแล็บรอบที่ 2  

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 นายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าอาการป่วยของนักฟุตบอลชาวเซอร์เบีย อายุ 29 ปี หลังพบเป็นผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ จ.บุรีรัมย์ รายที่ 14 ว่า ขณะนี้ ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องความดันลบ ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อรักษาตัว โดยอาการล่าสุด ผู้ป่วยดังกล่าวไม่มีอาการไข้ ไม่ไอ และไม่มีน้ำมูก แต่ยังคงต้องรักษาตัวเพื่อทำการตรวจหาเชื้อซ้ำ ในการแยกกักตัวครั้งนี้ได้ดำเนินการดูแลผู้กักตัวในสถานที่กักตัว ซึ่งทางราชการกำหนด (STATE QUARANTINE) โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยชุดปฏิบัติการ EOc จังหวัดบุรีรัมย์ตลอด 24 ชั่วโมงตามมาตรฐานที่กำหนด

  ในส่วนผู้ที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันกับผู้ป่วยรายดังกล่าวนั้น ยังคงกักตัวตามมาตรการ ในสถานที่กักตัวที่รัฐกำหนด และมีการติดตามอาการไข้ และอาการทางเดินหายใจทุกวัน พบว่าทั้ง 2 รายไม่มีไข้ และไม่มีอาการผิดปกติใดๆ โดยทางจังหวัดยืนยันว่าประชาชนพี่น้องชาวจังหวัดบุรีรัมย์จะปลอดภัยอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้ป่วยได้ถูกกักตัวตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19นักฟุตบอลนักบอลเซอร์เบียบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดนักบอลติดโควิดโรงพยาบาลบุรีรัมย์นพ.ภูวดล กิตติวัฒนาสารข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้