ข่าว
100 year

สลด ลุง 67 ขี่ จยย.ถูกกระบะซิ่งลงเนิน เสยท้ายกระเด็นดับคาถนน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 เม.ย. 2563 01:10 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ ควบกระบะไปเยี่ยมพ่อที่ รพ. เร่งเครื่องแซง จยย. ลุง 67 ด้านหน้า พุ่งเสยท้ายอย่างจังกระเด็นดับ อ้าง จยย.เลี้ยวกระทันหัน ตำรวจคาดกระบะขับเร็ว บวกที่เกิดเหตุเป็นทางลงเนิน จึงเป็นเหตุสลด  

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 7 เม.ย.63 พ.ต.ท.สายันต์ นาพา สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ รับแจ้งเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต ที่ถนนสายบ้านผือ-นาคำไฮ บ้านเม็ก ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม  และอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธาธรรม จุดบ้านผือ 

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องทางพบศพ นายสมบูรณ์ มุงคุณ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 บ้านเม็ก หมู่ 1 ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนน มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณหน้าผาก ขาซ้ายหัก ใกล้กันพบรถจักรยานต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 ไอ สีแดง ทะเบียน ขยบ 745 อุดรธานี ของผู้ตาย ตกลงไปพงหญ้าริมทาง สภาพพังยับเยิน ถัดไปเล็กน้อยพบรถกระบะอีซูซุ ยี่ห้อดีแม็ก สีบรอนซ์หมายเลขทะเบียน บห 7211 อุดรธานี จอดอยู่กลางถนน บริเวณด้านหน้ามีร่องรอยเฉี่ยวชนได้ยับความเสียหาย ไม่สามารถขับขี่ได้

จากการสอบสวน นายชัย ศรีรัตนพันธ์ อายุ 41 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนขับรถกระบะมุ่งหน้าไปเยี่ยมพ่อป่วยที่โรงพยาบาลบ้านผือ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเนิน พบผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์อยู่ด้านหน้า ตนได้เร่งเครื่องแซงเป็นจังหวะเดียวกับผู้ตายเลี้ยวรถออกมากระทันหัน ทำให้ตนพุ่งชนอย่างจัง ผู้ตายและรถกระเด็นล้มกลางถนนเสียชีวิตคาที่

ด้าน นายบุญโฮม มุงคุณ อายุ 57 ปี น้องชายผู้ตาย ให้การว่า ปกติผู้ตายจะมีบ้านอยู่ในหมู่บ้าน แต่ผู้ตายมักจะนอนอยู่ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน เพราะเงียบสงบ แต่วันนี้ผู้ตายบอกว่าจะไปร่วมฟังสวดอภิธรรมศพญาติในหมู่บ้าน เมื่อขี่รถมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ถูกรถกระบะชนท้ายเสียชีวิตก่อนไปถึงงานศพ 

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า นายชัย ขับรถกระบะมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับเป็นจังหวะลงเนิน ทำให้รถพุ่งชนท้ายจักรยานยนต์ผู้ตาย จึงนำตัวไปเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าเป็นศูนย์ จึงแจ้งข้อหา "ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนกันกระบะชนจักรยานยนต์กระบะเสยท้าย จยย.จยย.ถูกชนอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้