ข่าว
100 year

ผู้ว่าฯ โคราชสั่งปิดโรงแรมทุกแห่ง ไม่ให้รับแขกเพิ่มสกัดโควิด-19 ระบาด

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2563 14:36 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ โคราช สั่งปิดโรงแรมทุกแห่งในพื้นที่ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาดโดยไม่ให้มีการรับผู้เข้าพักเพิ่มอีก โดยแขกที่พักอยู่ให้อยู่ได้จนกว่าจะเช็กเอาต์ โดยต้องแจ้งจำนวนผู้เข้าพักให้ทางอำเภอทราบ

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.63 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้มีคำสั่งจังหวัดนครราชสีมาที่ 3592/2563 เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรคติดต่ออันตราย โดยได้มีคำสั่งปิดโรงแรมที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม ตาม พ.ร.บ.โรงแรม พ.ศ.2547 ทุกประเภท กรณีที่โรงแรมมีผู้เข้าพักอยู่ก่อนมีคำสั่ง ให้ผู้เข้าพักสามารถเข้าพักต่อไปได้จนกว่าผู้เข้าพักจะแจ้งออกจากห้องพักจนหมด และให้ปิดทันทีโดยไม่ให้มีการรับผู้เข้าพักเพิ่มอีก และเพื่อประโยชน์ในการตรวจคัดกรองโรคให้โรงแรมที่ยังมีผู้เข้าพักอยู่ แจ้งจำนวน และรายชื่อผู้เข้าพัก พร้อมทั้งวันที่ครบกำหนดที่ต้องออกจากห้องพักให้ทางอำเภอทราบ หากผู้เข้าพักคนใดมีอาการเข้าข่ายที่ต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะต้องถูกสั่งไปกักตัวเพื่อสังเกตอาการ

ก่อนหน้านี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้มีคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยงหลายแห่งไปแล้วทั้งสถานบันเทิง สถานบริการ ห้างสรรพสินค้า และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง นอกจากนี้ยังได้สั่งปิดพื้นที่หมู่บ้าน 1 แห่ง ในพื้นที่ตำบลท่าอ่าง อำเภอโชคชัย

ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้เชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดนครราชสีมา ได้แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยอดรวมสะสม 16 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาปิดโรงแรมผวจ.โคราชวิเชียร จันทร์โณทัยพื้นที่เสี่ยงนครราชสีมาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้