ข่าว
100 year

เคอร์ฟิวทำลาบยโสหงอย แม่ค้าเนื้อโอดยอดตกวูบ แต่ยังเชือดส่งตามตลาดอยู่

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2563 08:59 น.
SHARE

โรงเชือดวัวที่ยโสธรหงอยช่วงเคอร์ฟิวสถานการณ์โควิด-19 ระบาด โอดลำบากเพราะไม่มีร้านลาบก้อยเปิดขายตอนดึก ส่งผลให้ยอดขายตกลงครึ่งหนึ่ง แต่ยังไม่หยุดต้องเชือดวัวชำแหละส่งแม่ค้าตามแผงในตลาดทุกวัน


หลังจากมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ทำให้กิจการงานต่างๆ รวมทั้งแรงกระตุ้นทางเศรษฐกิจตกวูบในทุกหมู่อาชีพ ในภาคอีสานนั้นมีผู้นิยมบริโภคเนื้อวัวกันมาก โดยเฉพาะยโสธรมีลายที่ขึ้นชื่อที่สุดตามข้างทางลาบยโสจะมีตลอด

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงฆ่าสัตว์เทศบาลเมืองยโสธร นางสาวพิมพ์ญดา ห้องแสง ผู้รับสัมปทานอาชญาบัตรโค กล่าวว่า หลังจากที่มีการประกาศเคอร์ฟิว ไม่ให้คนออกจากเคหสถานเพื่อป้องกันการเสี่ยงติดเชื้อ ทำให้ยอดขายเนื้อวัวลดลงครึ่งต่อครึ่ง ถึงจะกลับบ้านไปพักผ่อนได้ แต่เราก็เข้าใจในความจำเป็นในภาวะฉุกเฉินลูกค้าที่ส่วนมาก จากปกติมีการสังสรรค์กินลาบเนื้อ ก้อยเนื้อช่วงดึกๆ และเริ่มทยอยมาซื้อเนื้อช่วงเวลาสี่ทุ่มขึ้นไปก็ต้องอยู่บ้าน งดมาร้านลาบ การสังสรรค์ก็งดลดเลิกตามนโยบายการระงับยับยั้งการแพร่เชื้อ

ขณะที่ ในส่วนของการฆ่าวัวเนื้อ ก็เร่งเวลาลงมาและเริ่มขายตั้งแต่หัวค่ำ ส่วนอาชีพของเราอยู่ในข้อยกเว้น โดยเราต้องเร่งรีบเชือดชำแหละวัว ส่งของให้ลูกค้า คือ แม่ค้าตามแผงเนื้อต่างๆ จนครบถ้วน ส่วนตัวเองเป็นอาชีพหนึ่งในข้อยกเว้น  พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน

ส่วน ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง การบูรณาการกำลังที่หน้า บก.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.ท.อนุสรณ์ วันพิมพ์ รอง ผกก.สส.(สืบสวน) ภ.จว.ยโสธร ได้ให้หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับกำลังพล และชี้แจงทำความเข้าใจแบ่งเขตในการออกปฏิบัติหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัยและมีสุขของพี่น้องประชาชนชาวยโสธร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาเคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินโรงเชือดเนื้อวัวยโสธรข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้