ข่าว
100 year

สุดทนพระหื่น ลวง ด.ญ.เข้ากุฏิ ล้อมจับคาผ้าเหลือง เค้นสอบปัดทำอนาจาร

ไทยรัฐออนไลน์28 มี.ค. 2563 01:50 น.
SHARE

"เจ้าอาวาสหื่น" ล่อลวง ด.ญ.8 ขวบเข้ากุฏิ หวังทำอนาจาร โชคดียาย-ชาวบ้านบุกช่วยทัน พระลูกวัดเผยสุดเอือมระอาพฤติกรรมเต็มที ตร.จับสึกหิ้วสอบโรงพัก ยังปากแข็ง ปัดทำอนาจารเด็ก อ้างรักเหมือนลูกหลาน   

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 มี.ค.63 นายสงกรานต์ สีหานู กำนันตำบลหนองคู อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดแห่งหนึ่ง ใน อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ว่าเจ้าอาวาสล่อลวงเด็กหญิงวัย 8 ปี หายเข้าไปในกุฏินานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ที่เกิดเหตุอยู่ในวัดดังกล่าว พบชาวบ้านและญาติเด็กยืนรวมกลุ่มอยู่บริเวณหน้ากุฏิ พร้อมตะโกนเรียกเจ้าอาวาสให้เปิดประตู แต่กลับไม่มีเสียงตอบรับ จนเวลาผ่านไปนานกว่า 10 นาที เจ้าอาวาสจึงยอมเปิดประตูออกมาพบกับชาวบ้าน โดยปฏิเสธไม่เห็นมาหลายวันแล้ว ทางญาติๆ และชาวบ้านช่วยกันค้นหา กลับพบรถจักรยานของเด็กหญิงจอดอยู่ภายในกุฏิ และพบเด็กหญิงนั่งหลบอยู่ในห้อง ด้วยอาการตัวสั่นหวาดกลัว

จากการสอบถามชาวบ้าน และพระลูกวัดที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ที่ผ่านมาพยายามเตือนให้เจ้าอาวาสเลิกทำพฤติกรรมเช่นนี้ แต่เจ้าอาวาสกลับไม่สนใจคำเตือน จนชาวบ้านต่างเอือมระอา และมาก่อเหตุซ้ำอีก

ด้านยายของเด็กหญิง เล่าว่า จากการสอบถามหลานสาวเล่าให้ฟังว่า ขณะที่หลานขี่รถจักรยานเล่นอยู่ภายในวัด เจ้าอาวาสได้เรียกให้เข้าไปหาที่กุฎิ เพื่อเอาขนมไปกิน แต่เข้าไปแล้วเจ้าอาวาสกลับปิดประตู หลังจากนั้นก็ใช้มือลูบคลำตามตัวหลาน ก่อนจะแก้สบงออกจนล่อนจ้อนเห็นอวัยวะเพศ และได้ยินเสียงยายเรียก ก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยกันบุกเข้ามาช่วยเด็กออกไปได้ ล่าสุดได้แจ้งความเอาผิดกับเจ้าอาวาสหื่นรายนี้แล้ว

ด้าน พ.ต.อ.วรวุฒิ เล็กสุนทร ผกก.สภ.บ้านแท่น ได้นำตัวเด็กหญิงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลบ้านแท่น และได้ควบคุมตัวเจ้าอาวาสรายดังกล่าวไปสอบสวนทราบชื่อคือ พระเครื่อง ปาละกาโม อายุ 85 ปี เจ้าหน้าที่จึงให้เจ้าคณะอำเภอทำการสึกขาดจากการเป็นพระ และนำตัวไปสอบสวนต่อ เบื้องต้นเจ้าอาวาสยังให้การปฏิเสธ ไม่ได้ทำอนาจารเด็กหญิง บอกรักเหมือนลูกเหมือนหลาน จึงเรียกให้มาเอาขนมไปกินเท่านั้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าอาวาส "ทำอนาจารและพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี" ไว้ก่อน แต่ต้องรอผลตรวจร่างกายและผลสอบเด็กร่วมสหวิชาชีพอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีกับอดีตเจ้าอาวาสรายนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนาจารพระอนาจารเด็กพระหื่นเจ้าอาวาสหื่นเจ้าอาวาสทำอนาจารเด็กข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้