ข่าว
100 year

สสจ.สกลนคร ตามกักตัวคนขับรถตู้ ส่ง นศ.ฝึกงานติดโควิด-19 กลับชัยภูมิ

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 21:24 น.
SHARE

สกลนครไล่ย้อนไทม์ไลน์ นศ.ฝึกงานวัย 20 ร่วมเสิร์ฟในงานแต่งดาราดัง ที่ติดเชื้อโควิด-19 สสจ.ตามกักตัวคนขับรถตู้แล้ว หลังพบขับส่งผู้ป่วยกลับบ้านที่ชัยภูมิ เร่งสอบประวัติตามตัวคนในรถที่มาด้วยกัน

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร เข้าดำเนินการสอบสวนคนขับรถตู้โดยสารชาว จ.สกลนคร หลังพบข้อมูลว่า เป็นคนขับรถตู้ที่รับนักศึกษาฝึกงานของโรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพมหานคร ส่งกลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งต่อมาได้รับการยืนยันว่านักศึกษารายดังกล่าวเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของ จ.ชัยภูมิ จากการแถลงยืนยันของ ผวจ.ชัยภูมิ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้

จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า นักศึกษาชาว จ.ชัยภูมิ ที่ป่วยโควิด-19 เป็นชาว อ.ภูเชียว จ.ชัยภูมิ เป็นนักศึกษาอาชีวะขอนแก่น ไปฝึกงานที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กทม. ตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 - 20 มีนาคม 2563 โดยเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ได้ทำหน้าที่เสิร์ฟเครื่องดื่มในงานแต่งงานของดีเจชื่อดัง อาร์ม พิพัฒน์ และ น้ำฝน พัชรินทร์ ณ ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม ก่อนเดินทางกลับบ้านโดยรถตู้โดยสารเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยนั่งด้านหน้าคู่กับคนขับรถตู้ชาวสกลนคร

โดยหลังจากที่ สสจ.สกลนคร พบข้อมูลดังกล่าว จ.สกลนคร จึงได้รีบเร่งเข้าดำเนินตรวจสอบโดยเร็ว โดยติดตามพบตัวคนขับรถตู้คนดังกล่าวแล้ว นำเข้าสู่กระบวนการคัดกรองกักกันตามขั้นตอน และอยู่ในระหว่างการซักประวัติตรวจสอบหาตัวผู้โดยสารที่เดินทางมาพร้อมกันที่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง เพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าน้ำฝน อาร์ม แต่งงานนักศึกษาฝึกงานสกลนครคนขับรถตู้ข่าวทั่วไป

Most Viewed