ข่าว
100 year

เฒ่าหนองคายตัดไผ่ในสวน เผลอทิ้งบุหรี่ ไหม้กอหญ้า ถูกไฟคลอกตาย

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 14:55 น.
SHARE

เฒ่าหนองคายลุยเข้าสวนตัดไม้ไผ่ จุดบุหรี่สูบแล้วทิ้งก้นลงกอหญ้า เพลิงลุกไหม้หญ้าก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าตัวหนีไม่ทันถูกไฟคลอกเสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 ก.พ.63 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ บุญโชติ รองสว.สอบสวน สภ.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ที่สวนป่าใกล้กับวัดป่าช้าบุ่งเล ต.เวียงคุก จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.เวียงคุก แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และหน่วยกู้ภัยร่วมศรัทธา สภ.เวียงคุก บริเวณจุดเกิดเหตุเพลิงได้ลุกไหม้หญ้าและกอไผ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟ พอเพลิงสงบลงจึงพบศพนายแสวง จัตกุล อายุ 87 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 4 ต.เมืองหมี อ.เมืองหนองคาย ถูกไฟคลอกตามร่างกายจนไหม้เกรียม เสียชีวิต

จากการสอบถาม นายเต็ม ศรีสวัสดิ์ อายุ 81 ปี เพื่อนผู้ตาย บอกว่า ก่อนเกิดเหตุนายแสวง ได้มาชวนตนไปตัดไม้ไผ่ไปทำงานจักสาน ที่สวนใกล้กับวัดป่าช้าบ้านบุ่งเล แต่ตนบอกให้นายแสวงล่วงหน้าไปก่อน ตนทำธุระเสร็จจึงจะตามไป ไม่นานตนก็ตามมา พบว่าไฟไหม้หญ้าและกอไผ่อยู่แล้ว จึงแจ้งชาวบ้านและกู้ภัยมาช่วย แล้วก็ต้องตกใจเมื่อเห็นนายแสวงถูกไฟคลอก คาดว่านายแสวงซึ่งมักจะสูบบุหรี่เวลาทำงาน จะทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้นซึ่งมีหญ้าแห้งปกคลุมอยู่ จนเกิดไฟไหม้ลุกลามหญ้าและกอไผ่ นายแสวงอาจจะหนีออกมาไม่ทันทำให้ไฟคลอกเสียชีวิต เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย และจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัดไผ่ ทิ้งบุหรี่ไฟคลอกตายทิ้งก้นบุหรี่ไฟคลอกหนองคายข่าวทั่วไป

Most Viewed