ข่าว
100 year

หลวงน้าโด๊ป 40 ดีกรี ซิ่งเก๋งตกถนน เพื่อนพระนั่งข้าง มรณภาพ

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 09:49 น.
SHARE

พระ 2 รูปไปร่วมพิธีพุทธาภิเษกที่สกลนคร พากันขับรถเก๋งกลับวัดที่ร้อยเอ็ดดื่มเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย พร้อมเหล้าขาว 40 ดีกรี รถเสียหลักตกไหล่ทาง รูปที่นั่งข้างคนขับไม่คาดเข็มขัด ร่างกระแทกมรณภาพ 

เวลา 19.30 น. วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.ท.ยุทธพร คำโนนงิ้ว สารวัตรสอบสวน สภ.โคกสว่าง จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งตกข้างทางบนถนนภายในหมู่บ้านนาชมภู-บ.หนองหิน ต.โคกว่าง อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.โคกสว่าง หน่วยกู้ชีพ รพ.หนองพอก

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งนั่งส่วนบุคคล โตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฉค 1599 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพระสงฆ์ 2 รูป ทราบชื่อคนขับคือ พระสุวิทย์ ชามะลิ อายุ 54 ปี มีแผลถลอกฟกช้ำตามร่างกาย และมีอาการเมาสุรา

ส่วนพระที่นั่งข้าง ชื่อพระอธิการสมัย จารุธมฺโม อายุ 57 ปี อยู่วัดสว่างจันทร์วนาราม ต.โคกสว่าง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส หมดสติ ไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือทำ CPR แต่ไม่เป็นผล มรณภาพในจุดเกิดเหตุ จึงเคลื่อนย้ายนำร่างพระอธิการสมัยไปชันสูตรที่โรงพยาบาลหนองพอก รอญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศล

จากการสอบสวนพระสุวิทย์ ทราบว่า ตนขับรถกลับจากงานพุทธาภิเษกที่จังหวัดสกลนคร ระหว่างทางได้ดื่มสุรา 40 ดีกรี และเครื่องดื่มตราพญานาค ร่วมกับพระอธิการสมัย มาถึงจุดเกิดเหตุเป็นถนนลูกรัง มีทางโค้งคดเคี้ยวเพราะเป็นทางขึ้นภูเขา จู่ๆ รถได้เกิดเสียหลักจะพุ่งชนบ้าน ตนจึงหักพวกมาลัยอย่างกะทันหันทำให้รถพุ่งตกข้างทาง ต่ำกว่าพื้นถนนประมาณ 70 ซม. มองไปเห็นพระอธิการสมัยร่างอัดกระแทกกับคอนโซลรถ เพราะไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย ส่งผลให้พระอธิการสมัยเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

พนักงานสอบสวนได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พระสุวิทย์ ชามะลิ ผลการตรวจวัดได้ 138 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตรวจสอบภายในรถพบเครื่องดื่มสมุนไพร (ตราพญานาค) จำนวน 2 ขวด สุราขาวขวดเล็ก 1 ขวด จึงควบคุมตัวไปลาสิกขา ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระเมาขับพระเมาขับรถพระขับตกถนนพระเมาขับ ตาย1จับสึกพระเมาขับข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้