ข่าว
100 year

เซลส์ขายรถสุดแสบ ขอคันเก่าไป "ตีเทิร์น" ขายเต็นท์ เชิดเงิน หายจ้อย

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2562 16:27 น.
SHARE


สองครูสาวที่ จ.เลย ตกเป็นเหยื่อเซลส์ขายรถ ไปจองคันใหม่ที่โชว์รูม ถูกเซลส์แสบมาขอเอารถคันเก่าไปตีเทิร์น เป็นค่าวางดาวน์ นำไปขายเต็นท์รถมือสอง เชิดเงิน ถึงวันไปรับรถ ปรากฏว่าเซลส์โดนไล่ออกไปแล้ว  

เวลา 11.00 น. วันที่ 29 พ.ย.62 ที่ สภ.เมืองเลย จ.เลย นางสาวนิสากร จันทป อายุ 35 ปี และนางสาวอนัญญา ปานนูน อายุ 27 ปี ครูอัตราจ้างสอนวิทยาลัยเทคนิคเลย เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ดำรงค์ วงษ์ลืออำนาจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย และ ร.ต.ท.ศราวุธ แสนสุริวงศ์ พงส. ว่าตนเองกับเพื่อนได้จองรถ 2 คันที่โชว์รูมรถยี่ห้อหนึ่ง ใน อ.เมืองเลย ถูกเซลส์ขายรถหลอกเอารถไปตีเทิร์น พบว่ารถถูกนำไปขายที่เต็นท์รถและจำนำในเมืองเลย

นางสาวนิสากร จันทป อายุ 35 ปี เล่าว่า เมื่อเดือนกันยายน 62 ได้ไปจองรถโตโยต้าซีเอสอาร์ที่โชว์รูมฯ มีนายนพดล สมตา ที่ปรึกษาฝ่ายขาย และเซลส์ขายรถเข้ามาบริการขาย จากนั้นมีการตกลงซื้อขายจองมัดจำรถ 10,000 บาท เมื่อเดือนตุลาคม 62 โดยนัดรับรถวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา

ครูสาว กล่าวด้วยว่า เซลส์ขายรถได้มาขอเอารถฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กจ 3778 ชัยนาท ของตน ซึ่งเหลือค่างวดเพียง 6-7 งวด ไปตีราคาเพื่อตีเทิร์นรถคันใหม่ และเป็นค่าดาวน์รถ ตนเองก็ไม่ได้เอะใจ เพราะว่าเห็นเป็นพนักงานของโชว์รูม และมีบัตรพนักงาน จึงมอบรถให้ภายในวิทยาลัยเทคนิคเลย จนถึงวันรับรถก็บอกว่าสัญญาไม่ผ่านและเลื่อนมาตลอด จนมาเมื่อวันที่ 23 พ.ย.ไปรับรถ ต้องตกใจเมื่อทราบว่าเซลส์ขายรถคนดังกล่าวถูกไล่ออกไปแล้ว

"รถก็ออกไม่ได้ ทางโชว์รูมไม่รับผิดชอบ และมีการพูดคุยกับ ผจก. ยังท้าทายบอกว่า ฟ้องผมเลย แต่ถ้าผมชนะ ผมจะเอาให้เจ็บกว่าเดิม ทำให้เจ็บใจเป็นอย่างมากที่มาเจอแบบนี้ จนมาทราบว่าเซลส์ได้นำรถไปจำนำไว้ที่บริเวณวิทยาลัยเทคนิค จึงออกตามหาจนพบจอดอยู่ในซอย ดีใจมากที่ได้รถคืน จึงแจ้งตำรวจมารถยกเก็บไว้ที่โรงพัก และดำเนินคดีกับ นายนพดล สมตา ให้ถึงที่สุด"

ส่วนนางสาวอนัญญา ปานนูน เล่าว่า ตนนำรถฮอนด้าซิตี้ สีดำ ทะเบียน กอ 1532 ขอนแก่น ไปตีเทิร์นกับเซลส์คนเดียวกัน เพื่อออกรถโตโยต้าอัสติส แต่ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอดเช่นกัน จนมาวันที่ 23 พ.ย. ไปรับพร้อมด้วยนางสาวนิสากร จันทป เพื่อนครูวิทยาลัยเดียวกัน พบว่าถูกเซลส์คนเดียวกันกระทำแบบเดียวกัน ซึ่งของตนนำรถไปขายที่เต็นท์รถมือสองในเขตอำเภอเมืองเลย และไปดูพูดคุยกับเจ้าของเต็นท์แล้ว บอกว่านายนพดล เซลส์ขายรถนำรถมาขายในราคา 220,000 บาท ซื้อรถมาอย่างถูกต้อง ตนเองเป็นผู้เสียหาย สอบถามไปทางโชว์รูมก็ไม่รับผิดชอบ จึงจูงมือกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายนพดล สมตา เซลส์แมนแสบ และผู้ที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซื้อรถถูกหลอกเซลส์ขายรถถูกเซลส์ขายรถหลอกเซลส์แสบหลอกครูสาวข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้