ข่าว
100 year

ฝนตกหนัก น้ำทะลักเขาใหญ่ นอภ.แจ้งเตือนเฝ้าระวัง

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 10:34 น.
SHARE

ฝนถล่มหนัก คืน 16 ส.ค. ทำน้ำทะลักจากเขาใหญ่ฝั่งปากช่องท่วมแล้วบางจุด นายอำเภอเตือนบ้านเรือนค้าริมลำตะคอง รวมทั้งผู้ใช้ถนนจะออกไปฝั่งปราจีนบุรี เฝ้าระวัง 

วันที่ 17 สิงหาคม นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนผ่านศูนย์วิทยุอำเภอ และผ่านกลุ่มไลน์ ต่างๆ ว่าช่วงเวลา 06.00 น. ได้รับรายงานจาก เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่าเมื่อคืนมีฝนตกหนักในพื้นที่อุทยานฯ มีมวลน้ำสะสมปริมาณมาก และคาดว่าจะลงสู่พื้นที่ อ.ปากช่อง ตามเส้นทางลำตะคอง ซึ่งจะมีระดับน้ำสูงกว่าเมื่อวาน (16 ส.ค.)โดยเฉพาะหน่วยคลองอีเฒ่า วัดได้ 113 มม.ถือว่าตกมาก อีกทั้งถนนบนอุทยานฯมีน้ำท่วมขังเป็นบางช่วง มีรถชาวบ้าน ที่ขับผ่านไปจมน้ำ ไม่สามารถขับต่อไปได้

"ขอให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่ต้องใช้รถขับผ่านไปยัง จ.ปราจีนบุรี และภาคตะวันออก ต้องระวัง พร้อมทั้งขอให้ ผู้ใหญ่บ้าน ทุกหมู่บ้านได้ประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือน ประชาชน ผู้ประกอบการในพื้นที่ ที่อยู่ริมลำตะคอง ตั้งแต่เขตพื้นที่ ต.หมูสี, ขนงพระ, หนองน้ำแดง, เทศบาลเมืองปากช่อง และหนองสาหร่าย ได้เฝ้าระวัง เตรียมรับมือ และเก็บของขึ้นที่สูง"

ล่าสุดเวลา 08.30 น. น้ำเริ่มเอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนและสวนผลไม้บริเวณบ้านท่ามะปราง ส่วนที่บ้านคลองเพล น้ำสูงขึ้น ใกล้เคียงพื้นสะพานข้ามลำตะคอง ต.หมูสี ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนและผู้ประกอบการริมลำตะคองได้เฝ้าระวัง เตรียมรับมือและ เก็บของขึ้นที่สูงด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมฝนตกหนักน้ำเชาใหญ่น้ำท่วมปากช่องน้ำป่าเชาใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้