ข่าว
100 year

แม่สาว ม.3ขอนแก่น ร้องลูกถูกตัดต่อภาพอนาจารขู่โพสต์ลงในเพจโรงเรียน

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 21:08 น.
SHARE

แม่ร้อง ผอ.โรงเรียนดังขอนแก่น ลูกสาว ม.3 ถูกมิจฉาชีพตัดต่อใบหน้าเป็นภาพอนาจาร ข่มขู่ให้ส่งภาพมาให้ดูมิเช่นนั้นจะเอารูปไปลงเพจ ร.ร.ด้าน อาจารย์พบเป็นเพจปลอมอีกที มาหลังเล่นร่วมแอปฯ Bigo live

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 สิงหาคม 2562 ที่โรงเรียนมัธยมชื่อดังในเมืองขอนแก่น ได้มีนางแจ๋ว (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ชาวบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พาลูกสาวชื่อ ด.ญ.จอย (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ม.3 เข้าพบรองผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมนำหลักฐานที่ลูกสาวได้มีการพูดคุยกับบุคคลนิรนามผ่านแอปพลิเคชัน Bigo live แอปถ่ายทอดสด ในลักษณะอนาจารและส่งภาพไม่เหมาะสมมาขู่

นางแจ๋ว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากลูกสาวว่า ขณะที่ลูกสาวกำลังจะเข้าเรียน มีผู้ใช้โซเชียล ชื่อว่า “ลูกตำรวจ” ได้ส่งข้อความผ่านทางไลน์พร้อมภาพลูกสาวที่ถ่ายกับอวัยวะเพศชายมาให้ พร้อมขู่ว่าให้ส่งภาพถ่ายในปัจจุบันกลับไปให้ โดยมีข้อความเร่งให้ลูกสาวรีบส่งภาพให้ พร้อมทั้งข่มขู่ว่าถ้าไม่ส่ง จะนำภาพลูกสาวที่ถ่ายกับอวัยวะเพศชายลงในเพจกลุ่มโรงเรียน ลูกสาวตกใจมากเพราะไม่เคยมีภาพอนาจารเช่นนั้น

“แม่จึงได้สอบถามกับลูก ซึ่งลูกก็บอกว่าไม่เคยพูดคุยหรือโหลดแอปไลฟ์สดและไม่รู้ว่ารูปนี้มาได้อย่างไร จึงพาลูกเข้าพบ รองผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อให้ตรวจสอบต้นตอของเพจดังกล่าว เพราะไม่ทราบว่าต้องการภาพลูกไปทำอะไร และมีจุดประสงค์อะไรถึงส่งภาพอนาจารที่เชื่อว่าเป็นภาพตัดต่อส่งมาให้” 

นางแจ๋ว กล่าวอีกว่า ที่เดินทางเข้าพบรองผู้อำนวยการโรงเรียน ก็เพื่อที่จะนำหลักฐานต่างๆ มาให้โรงเรียนตรวจสอบหาต้นตอ เพราะเกรงว่าหากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปจริง จะทำให้เกิดความเสียหายแก่บุตรสาวและทางโรงเรียน พร้อมกับฝากเตือนผู้ปกครองนักเรียนอีกหลายคนให้ควบคุมดูแลบุตรหลานในการเล่นแอปพลิเคชันต่างๆ ในโลกออนไลน์ด้วย

ด้าน นางชุลีพร นาเลาห์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน กล่าวว่า เมื่อทราบเรื่องดังกล่าวโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามที่จะหาต้นตอของเจ้าของเพจ ที่มีภาพนักเรียนของโรงเรียน และยังอ้างชื่อเพจโรงเรียน ซึ่งเป็นการปลอมเพจมาข่มขู่ เบื้องต้นได้แนะนำให้ผู้ปกครองนำนักเรียนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว จากนั้นก็จะประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนในโรงเรียนระมัดระวังตัวในเรื่องการเข้าชมหรือเข้าร่วมเป็นสมาชิกในเพจสาธารณะ ซึ่งอาจจะเป็นเป้าหมายและสุ่มเสี่ยงในการที่จะถูกผู้ไม่หวังดี เอาภาพไปตัดต่อ หรือชักชวนไปกระทำในทางที่ไม่เหมาะไม่ควร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัดต่อภาพลามกสาว ม.3ขอนแก่นข่มขู่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายนโพสต์ข่มขู่เพจปลอมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้