ข่าว
100 year

หนุ่ม 27 แอบจำนอง"บ้านและที่ดิน" โดนแม่ด่า น้อยใจรมควันดับ

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 14:16 น.
SHARE

หนุ่มขายข้าวมันไก่ อยู่ปากช่อง เครียด แม่ตัดขาด หลังรู้ความจริงลูกชายเอาโฉนดที่ฝากไว้กับญาติไปจำนอง ปิดล็อกห้อง เผากระดาษรมควันฆ่าตัวตายในบ้าน 

เวลา 09.00 น. วันที่ 14 ส.ค. พ.ต.ท.พนม สิงหเศรษฐกิจ สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีผู้ฆ่าตัวตายในบ้าน ซอยแยกมอดินแดง ถนนหนองกะจะ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ด้านหน้าริมถนนติดกับร้านขายไก่ย่างส้มตำ ภายในห้องนอนขนาดกว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตร พบศพนายนิด(นามสมมติ) อายุ 27 ปี เจ้าของบ้านสภาพนอนหงาย ใช้ผ้าลายสีฟ้าขาว ปิดหน้า ปิดตา และจมูก ศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็น ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือเสียบชาร์จไว้ พัดลมยังเปิดเบาๆ และหม้ออะลูมิเนียม ขนาดใหญ่ เบอร์ 34 ตั้งอยู่ปลายเท้า ในหม้อพบเศษเถ้าถ่านที่เป็นกระดาษที่ถูกเผาไปแล้ว ข้างเตียงนอนพบกระถางธูปมีธูปปักอยู่ คาดว่าเสียชีวิตโดยการเผากระดาษรมควันฆ่าตัวตายเองไม่น้อยกว่า 2 วัน โทรศัพท์มือถือที่อยู่บนเตียง พบข้อความคุยทางไลน์มีข้อความว่า "คำด่าคำดูถูก มาเต็ม" และ"ผมไม่อยากอยู่แล้วบ้านหลังนี้ เขาไล่ผมไปอยู่ที่อื่น"

จากการสอบถาม หญิงวัย67 ปี ที่มีบ้านอยู่ห่างกันประมาณ 50 เมตร มีศักดิ์เป็นยาย ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพขายข้าวมันไก่ หมึกย่าง ก่อนนี้เคยมีภรรยาแต่เลิกกันไปนานแล้ว โดยแม่ของผู้ตาย ไปทำงานต่างประเทศ ผู้ตายพักอยู่บ้านเพียงลำพัง เมื่อหลายเดือนก่อน ผู้ตายได้ไปพูดออดอ้อนกับตนและอ้างว่า แม่ที่อยู่ต่างประเทศขอให้นำเอกสารสิทธิ (โฉนดที่ดินแปลงบ้านอยู่อาศัยหลังนี้) ถ่ายเอกสารส่งแฟกซ์ไปให้ที่ต่างประเทศ ตนถือใจซื่อ เลยเอาเอกสารโฉนดให้ไป

ต่อมา มีคนมาพูดให้ฟังว่าผู้ตายได้นำโฉนดที่ดินไปจำนองกับชาวบ้าน ราคา 1 แสนห้าหมื่นบาทเศษ ตนจึงโทรศัพท์ทางไกลแจ้งให้ แม่ผู้ตายทราบ คาดว่าคงโทรกลับมาด่า ตัดแม่ตัดลูก และอาทิตย์หน้า ผู้เป็นแม่จะกลับมาไถ่ถอนบ้านที่นำไปจำนอง ไว้กลับคืน

"ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมาเห็นประตูบ้านปิดก็ไม่ได้สนใจ จนเมื่อวาน (13 ส.ค.) ให้หลานไปเคาะประตูเรียกเห็นเงียบๆ เลยแปลกใจ วันนี้เลยพาหลานชายมางัดกุญแจเปิดประตูดูพบกลายเป็นศพ คาดว่าน้อยใจ และตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการเผากระดาษ รมควันตัวเองในห้องตั้งแต่วันนั้น”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รมควันรมควันฆ่าตัวตายโดนแม่ด่าแม่ด่าฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้