Thairath Logo
กีฬา

ชาวบ้านระดมเงินช่วยมือมีด ชดใช้ รพ. ลั่นไม่พอ จำนองที่-ขายวัว ล้างหนี้

Share :
line-share-logo

ชาวบ้านโพนเมือง กล่าวขอโทษแทน หนุ่มใหญ่ ควงปังตอ บุกฟันอริคาห้องฉุกเฉิน รพ.เหล่าเสือโก้ก พร้อมระดมเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ ชดใช้ รพ.แทน เผยผู้ก่อเหตุเป็นคนดี ช่วยเหลือหมู่บ้าน ลั่นหากเงินไม่พอ พร้อมเอาที่ดินจำนอง-ขายวัว ใช้หนี้แทน ภายใน 24 พ.ค.นี้ ด้านหนุ่มถูกฟัน เสียใจเหตุการณ์บานปลาย เพราะเมา เผยไม่โกรธมือฟัน ลั่นรักนับถือเหมือนพี่ชาย ส่วนเรื่องคดีปล่อยตาม ก.ม.   

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 21 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านโพนเมือง เลขที่ 196 หมู่ 13 ต.โพนเมือง อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูก นายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 41 ปี ใช้อาวุธมีดบุกฟันที่หน้า ขณะให้แพทย์ทำการเย็บบาดแผลอยู่ในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก จนมีบาดแผลฉกรรจ์ถูกส่งตัวไปรักษาต่อ ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ และแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว

โดย นายปรีดา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวตนไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น เพราะหลังมีเหตุวิวาทกับ นายธนกฤติ ก็มาเย็บบาดแผลที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก จำได้ว่าแพทย์พยาบาลใช้ผ้ามาปิดหน้าตนไว้ เตรียมเย็บแผลที่โดน นายธนกฤติ ใช้ขวดตีศีรษะจนแตก ทำให้ไม่เห็นว่า นายธนกฤติ บุกเข้ามาใช้มีดปังตอฟันที่หน้า พอรู้ตัวก็รีบกระโดดลงจากเตียงวิ่งหนี ก็โดนตามไล่ฟันต่อจนต้องใช้เครื่องมือแพทย์มาบังตัวไว้ โดยบาดแผลที่หน้าโดนเย็บกว่า 30 เข็ม ซึ่งตนก็เสียใจที่เหตุการณ์ปานปลายขนาดนี้ เพราะความเมา และไม่โกรธ นายธนกฤติ ซึ่งก็เหมือนพี่ที่รักนับถือกัน แต่การดำเนินคดีก็ให้เป็นไปตามกฎหมาย

ขณะที่ศูนย์สาธิตการตลาดบ้านโพนเมือง หมู่ 15 บ้านโพนเมือง ต.โพนเมือง อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี กลุ่มชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยเตรียมระดมเงินไปช่วยชดใช้ค่าเครื่องมือแพทย์ ที่ นายธนกฤติ มือมีดทำเสียหาย พร้อมเฝ้ารอการได้ประกันตัวกลับบ้าน

ด้าน นางวาสนา สำเภาทอง อายุ 52 ปี หนึ่งในชาวบ้านโพนเมือง เล่าให้ฟังว่า นายธนกฤติ เป็นคนดีมีน้ำใจ แม้จะออกไปทำงานที่ กทม.กลับมาบ้านปีละ 2-3 ครั้ง แต่ละครั้งจะนำผ้าป่ากลับมาพัฒนาหมู่บ้าน ถวายวัด พัฒนาโรงเรียน จนเป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้าน

นางวาสนา ยังเล่าอีกว่า ตนก็ได้รับการช่วยเหลือจาก นายธนกฤติ เช่นกันเมื่อปี 59 ลูกชายตนประสบอุบัติเหตุรถล้มกะโหลกร้าว และต้องการเลือด นายธนกฤติ ก็เป็นคนช่วยประสานหาพรรคพวกมาบริจาคเลือดให้จนรอดชีวิต และมอบเงินช่วยค่ารักษาพยาบาลด้วย เมื่อ นายธนกฤติ เดือดร้อนพวกตนจึงพร้อมช่วยเหลือทุกวิถีทาง หากเงินไม่พอก็พร้อมจะเอาที่ดินไปจำนองและขายวัว เพื่อนำเงินไปชดใช้ให้โรงพยาบาล ภายในวันที่ 24 พ.ค.นี้ และจะไปขอโทษแทน นายธนกฤติ ด้วย ซึ่งวันนี้ (21 พ.ค.) พวกตนหวังให้ นายธนกฤติ ได้ประกันตัว จะได้พาไปรดน้ำมนต์และเตรียมทำอาหารเลี้ยง แต่ก็ผิดหวังรอเก้อ

อ่านเพิ่มเติม...
บุกฟันอริบุกฟันห้องฉุกเฉินมือมีดฟันหนุ่มคา รพ.ตีกันใน รพ.ข่าวทั่วไป