คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

โชคดีเห็นก่อน ลงไปช่วยได้ทัน หนุ่มเครียดนอนบนราง หวังให้รถไฟทับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 20:12 น.
SHARE

ชาวเน็ตชื่นชมเจ้าหน้าที่ขับรถไฟ หลังได้รับคำเตือน และช่วยกันสังเกต จนพบชายนอนพาดรางหวังให้รถไฟทับ จึงรีบหยุดรถ และลงไปพูดคุย ก่อนชายคนดังกล่าวเดินหายเข้าป่าข้างทาง...

จากกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปชายอายุประมาณ 50 ปี นอนขวางบนรางรถไฟ หวังให้รถไฟที่กำลังแล่นออกจากสถานีรถไฟอุบลราชธานีแล่นทับ แต่พนักงานขับรถมองเห็นได้ชะลอและหยุดรถ ก่อนให้พนักงานรักษารถและผู้ช่วยคือ นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ ลงไปพูดคุยกับชายคนดังกล่าวประมาณ 5-6 นาที กระทั่งยอมลุกออกจากรางรถไฟ ทำให้มีเสียงชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่รถไฟที่สามารถช่วยชายคนดังกล่าวไว้ได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานีได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ นายอมรฤทธิ์ สุระพัฒน์ ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุว่า ขณะที่ขบวนรถเร็วที่ 139 วิ่งจากกรุงเทพฯ สุดทางที่สถานีรถไฟอุบลราชธานี มีนายวัชรินทร์ ธดานิล เป็นพนักงานขับรถ กำลังขับนำขบวนรถเข้าสถานี เมื่อเวลาประมาณ 06.10 น.

สังเกตเห็นชายต้องสงสัยคนดังกล่าว เดินอยู่ริมทางห่างจากสถานีประมาณ 1-2 กิโลเมตร ด้วยลักษณะคล้ายคนมีปัญหา จึงแจ้งเตือนมายังสถานี เพื่อแจ้งเตือนพนักงานขับรถขบวนต่างๆ ที่กำลังจะออกจากสถานีในเช้าวันนี้ให้ระมัดระวังไว้ด้วย

หลังขบวนรถเร็ว 139 เข้าเทียบท่าที่สถานีแล้ว ก็เป็นจังหวะที่ขบวนรถดีเซลรางท้องถิ่นขบวนที่ 428 วิ่งระหว่างอุบลราชธานี-นครราชสีมา กำลังออกจากสถานี โดยมีนายโยธิน มาศขาว เป็นพนักงานขับรถ ได้ขับรถออกจากสถานีด้วยความเร็วต่ำ เพราะต้องคอยสังเกตตามที่ได้รับการแจ้งเตือน กระทั่งเห็นสิ่งผิดปกตินอนอยู่บนรางรถไฟ ห่างจากตัวรถประมาณ 300 เมตร จึงทำการชะลอและหยุดรถ และส่งพนักงานรักษารถเข้าไปพูดคุยเจรจากับชายคนดังกล่าวจนลุกออกจากรางรถไป

นายอมรฤทธิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับชายคนดังกล่าวถือว่าโชคดีมาก ที่สถานีได้รับการแจ้งเตือนจากขบวนรถก่อนหน้า จึงมีการประสานผ่านทางวิทยุสื่อสาร จนกระทั่งขบวนรถท้องถิ่นไปเจอนอนขวางอยู่บนราง หากเป็นการขับรถช่วงใช้ความเร็วปกติ การหยุดรถไฟได้ต้องใช้ระยะทางไม่น้อยกว่า 500 เมตรทีเดียว

และการทำเช่นนี้ของชายคนดังกล่าว ก็เป็นผลเสียทำให้ขบวนรถ 428 ต้องเสียเวลาถึง 20 นาที และส่งผลไปยังรถไฟอีก 2 ขบวนที่รอออกจากสถานีและเข้าสถานีต้องล่าช้าไปด้วย และตลอดทั้งวันนี้ ขบวนรถที่จะเข้าและออกจากสถานี ก็ต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้น

เพราะหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ ได้เข้าไปหาตัวชายคนดังกล่าว เพื่อทำการควบคุมตัว แต่หาตัวไม่พบ ทราบเพียงว่าได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทางรถไฟ ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

ขณะที่ นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ เจ้าหน้าที่รักษารถที่ลงไปพูดจาเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว เล่าว่า หลังได้รับคำเตือนจากสถานีเรื่องพบชายต้องสงสัยเดินอยู่ข้างรางรถไฟ พนักงานขับรถก็ได้เคลื่อนรถไปอย่างช้าๆ และมองเห็นสิ่งผิดปกตินอนอยู่บนรางรถไฟ จึงสั่งให้ตนและเพื่อนพนักงานรักษารถลงไปพูดคุยเจรจา โดยตอนแรกชายคนดังกล่าวแจ้งว่า ต้องการให้รถไฟแล่นทับตน เพราะเคยเอาปืนยิงตัวเองถึง 10 นัด ก็ยังไม่ตาย จึงได้พูดจาปลอบใจ เพราะดูชายคนดังกล่าว มีอาการเครียด แต่ไม่มีกลิ่นเหล้า และมองเห็นข้างตัวชายดังกล่าวมีห่อยาเส้น จึงชวนให้ลุกขึ้นมา จะมวนยาเส้นให้สูบ ซึ่งชายคนดังกล่าวเริ่มมีอารมณ์ดีขึ้น ก็ยอมลุกออกมาจากรางรถไฟ มาพูดจาบ่นอยู่ครู่เดียว จู่ๆ ก็ลุกขึ้นบอกว่า ไม่อยากตายแล้ว และเดินเข้าไปในป่ามันข้างทางหายตัวไป

นายวิโรจน์ เล่าว่า ดูจากลักษณะของชายคนดังกล่าว เชื่อว่าน่าจะมีปัญหาจากความเครียด แต่ไม่ได้เมาเหล้าแน่นอน เพราะไม่ได้กลิ่นเหล้าเลย อย่างไรก็อยากฝากคนอื่นๆ ไม่ควรมาทำเช่นนี้ เพราะอาจไม่โชคดีเหมือนชายคนนี้ เพราะถ้าพนักงานขับรถไม่ระวังและมาเห็นในระยะใกล้ มีโอกาสถูกรถไฟทับเสียชีวิตได้ เพราะการหยุดรถไฟ ต้องใช้ความยาวมากพอสมควร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นอนพาดรางฆ่าตัวตายให้รถไฟทับอุบลราชธานีหยุดรถไฟช่วยคนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้