คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ฝังนาน 4 ปี ศพหนุ่ม 25 ไม่เน่าเปื่อย ทั้งที่ไม่ฉีดฟอร์มาลิน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 18:34 น.
SHARE

เหลือเชื่อ กู้ภัยขุดร่างหนุ่มวัย 25 ปี ถูกโบกปูนซีเมนต์ฝังไว้ในป่าช้า นาน 4 ปี ไปทำการฌาปนกิจ พบสภาพศพไม่เน่าเปื่อย ทั้งที่ไม่ได้ฉีดฟอร์มาลิน ...

วันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพ ชายวัย 25 ปี ที่ถูกฝังในป่าช้ามานาน 4 ปี เมื่อขุดร่างขึ้นมาทำพิธีบำเพ็ญกุศล ปรากฏว่าร่างไม่น่าเปื่อย สร้างความแปลกใจแก่ญาติพี่น้องและชาวบ้านที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก

โดยเรื่องนี้ นายประสิทธิ์ จินแส หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดปักธงชัย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้รับการประสานจากญาติๆ ของชายรายนี้ เพื่อให้ไปช่วยขุดศพขึ้นมาประกอบพิธีฌาปนกิจ โดยศพถูกฝังในป่าช้าภายในวัดทุ่งจาน ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ในสภาพโบกปูนซีเมนต์ ทำเป็นซุ้มพักศพหนาแน่นอย่างดี ภายในบรรจุใส่โลงเหมือนศพทั่วไป เมื่อทำการขุดขึ้นมาปรากฏว่า สภาพศพไม่เน่าเปื่อย อยู่ในสภาพเหมือนเดิม แทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

นายประสิทธิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับศพดังกล่าวเป็นศพของ นายธีระวัฒน์ กล้ารบ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2558 ตอนอายุ 25 ปี โดยญาติให้ข้อมูลว่า เสียชีวิตเนื่องจากการรักษาพยาบาลเกิดความผิดพลาด โดยผู้ตายป่วยเป็นโรคเครียด เมื่อไปรักษากับแพทย์โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ถูกแพทย์ฉีดยาให้หลายเข็มจนเกิดอาการน็อกยา เสียชีวิตกะทันหัน ญาติได้ฟ้องร้องกับทางโรงพยาบาล จนต้องเก็บรักษาศพเอาไว้นานกว่า 4 ปี กระทั่งกระบวนการทางคดีจบสิ้น จึงนำศพขึ้นมาฌาปนกิจ และทำพิธีเผาไปแล้วเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตแจ้งว่า ตอนฝังร่างของ นายธีรวัฒน์ ไม่ได้มีการฉีดฟอร์มาลิน หรือยารักษาสภาพศพ เป็นการนำศพสภาพเดิมๆ ฝังไว้นาน 4 ปี เมื่อขุดขึ้นมาก็มีสภาพอย่างที่เห็น ทุกอย่างยังอยู่ครบ ไม่เน่าเปื่อย สภาพแข็งทื่อจนสามารถประคองร่างยืนได้ สร้างความแปลกประหลาดใจอย่างมาก.

ภาพ จากกู้ภัย ฮุก 31

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่างไม่เน่าเปื่อยไม่เน่าสภาพศพฝังนาน4ปีนครราชสีมาไม่ได้ฉีดฟอร์มาลีนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้