Thairath Logo
กีฬา

แฟนบอล "ราชันมังกร" คอตก เจอข้อหาโพสต์หมิ่น "บิ๊กเน"

Share :
line-share-logo

อุทาหรณ์โพสต์ไม่คิด! หนุ่มใหญ่แฟนบอล “ราชันมังกร” คอตกรับทราบข้อหา กรณีโพสต์ภาพคู่ “บิ๊กเน” ระบุข้อความ “ดูมองผมซิ ผมแค่ถามว่าให้กรรมการไปเท่าไหร่” หลังเกมโตโยต้า ไทยลีก 2019 ...

วันที่ 21 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ นายณัฐพล อุดมศิลป์ อายุ 34 ปี ชาว จ.ราชบุรี แฟนบอลสโมสรฟุตบอลราชบุรี มิตรผล เอฟซี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปรฉัตร รักษาวงษ์ ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา หลังที่ผู้แทนของ สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีเอาผิดกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นแฟนบอลทีม “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายคู่กับ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมโพสต์ข้อความประกอบภาพว่า “ดูมองผมซิผมแค่ถามว่าให้กรรมการไปเท่าไหร่” ซึ่งได้โพสต์ไปเมื่อวันที่ 29 เม.ย.62 ทำให้มีแฟนบอลทั้งราชบุรี และบุรีรัมย์ เข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก 

ทั้งนี้ การโพสต์ข้อความดังกล่าว เป็นการทำให้กับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสียชื่อเสียงและถูกมองในลักษณะว่า ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้จ้างวานผู้ตัดสินเพื่อให้เป่าเกมเข้าข้างทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนได้ลูกจุดโทษเอาชนะทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 เมื่อวันที่ 28 เม.ย.62 แมตช์ที่ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ ทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี เจ้าถิ่น 2-1 จากจุดโทษในช่วงท้ายเกม ที่สนามมิตรผล สเตเดียม จ.ราชบุรี ซึ่งส่งผลให้แฟนบอลเจ้าถิ่นไม่พอใจ ตะโกนโห่ไล่และชูนิ้วกลางใส่ นักเตะทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขณะเดินไปไหว้แฟนบอลเจ้าบ้าน

นายณัฐพล กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอยอมรับผิดกับสิ่งที่กระทำลงไป หลังตนได้โพสต์ข้อความลงทางเฟซบุ๊กไปนั้น เป็นเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และทำไปเพื่อความสนุก เอามันเท่านั้น ต้องกราบขอโทษ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ครอบครัว แฟนบอลบุรีรัมย์ฯ และแฟนบอลของราชบุรีฯ ซึ่งหลังจากที่ตนได้โพสต์ข้อความดังกล่าวลงไปทางเฟซบุ๊ก ได้มีทั้งแฟนบอลของทั้ง 2 ทีม เข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก แฟนบอลหลายคนต่างตำหนิ และแนะนำตนเองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ซึ่งหลังจากนั้นตนก็ได้รีบลบข้อความในโพสต์ดังกล่าวจากเฟซบุ๊กออกทันที จากนั้นก็ได้รับหมายเรียกจากตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายณัฐพล กล่าวด้วยว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ถือเป็นอุทาหรณ์ให้กับตนเอง และขอฝากเตือนไปยังแฟนบอลของทุกสโมสร ว่าการที่จะโพสต์ข้อความใดๆ ก็ตามลงสื่อทุกประเภท ขอให้เพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะการกล่าวพาดพิงถึงบุคคลอื่น ในลักษณะเชิงหมิ่นประมาท และให้เข้าใจผิดในตัวบุคคลนั้นๆ ซึ่งจะเป็นการทำให้บุคคลนั้นได้รับความเสื่อมเสีย ทั้งยังจะเป็นการส่งผลเสียให้แก่ตนเอง เหมือนกับที่ตนได้กระทำลงไป

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกหมายเรียกนายณัฐพล เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และทำการสอบปากคำ เกี่ยวกับการโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทลงทางเฟซบุ๊ก ก่อนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
ราชบุรี มิตรผล เอฟซีบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดแฟนบอลโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาทเนวิน ชิดชอบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ข่าวทั่วไป