คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

พบทารกแรกเกิด เพศชาย ถูกทิ้งไว้ในกระท่อมกลางสวนยาง ท้ายหมู่บ้าน จ.เลย

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2562 00:13 น.
SHARE

พบเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย ยังมีชีวิตอยู่ พบสายสะดือยังติดอยู่ ถูกทิ้งไว้เพียงลำพังในกระท่อมกลางสวนยาง จนท.นำตัวส่ง รพ. เบื้องต้นยังไม่ทราบแม่เป็นใคร คาดอาจนำมาทิ้งไว้ หรือคนงานคลอดกะทันหัน...แล้วทิ้งไว้ไปขอความช่วยเหลือ  

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 20 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากสมาชิกในกลุ่มไลน์กู้ภัยของจังหวัดเลยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (20 พ.ค.) เฟซบุ๊กมีการแชร์ภาพเด็กทารกเพิ่งเกิด โดยยังมีสายสะดือติดอยู่ ถูกทิ้งไว้ที่กระท่อมกลางสวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 11 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย จนชาวบ้านมาพบแจ้งไปยัง จนท.รพ.สต.ขอนแก่น ให้มาช่วยเหลือ นำเด็กส่ง รพ.วังสะพุง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังห้องฉุกเฉิน รพ.วังสะพุง ทราบว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยทางโรงพยาบาลได้รับแจ้งต่อมาจาก จนท.รพ.สต.ขอนแก่น ว่ากำลังปฐมพยาบาลเด็กทารกเพศชายแรกเกิด อยู่บนกระท่อมกลางสวนยางพารา กำลังนำเด็กไป รพ.วังสะพุง ทาง จนท.ได้รับตัวและดูอาการของเด็กอยู่ ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ได้ ต้องมาสอบถามที่ รพ.วังสะพุง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรติดต่อญาติของเด็กทารก แต่ไม่สามารถติดต่อได้ สอบถามชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า ตนเองได้ยินมาจากเพื่อนบ้านในหมู่บ้านว่าพบเด็กทารกเพิ่งเกิดอยู่ในกระท่อมกลางสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน ก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นการทิ้งเด็กทารกหรือไม่ หรืออาจจะเป็นแม่เด็กที่ท้องใกล้คลอดมาทำงานที่สวนยางพารา แล้วเกิดคลอดกะทันหัน จึงนำเด็กมาไว้ที่กระท่อม แล้วไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน จนมี จนท.รพ.สต.ขอนแก่น มาช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.วังสะพุง ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบทารกพบเด็กทารกทารกเด็กแรกเกิดทิ้งทารกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้