Thairath Logo
กีฬา

เล่น 4 ข้อหาหนัก ฟันอริในโรงพยาบาล "รุ่นใหญ่" แค้นโดนหยาม

Share :
line-share-logo

เด็กรุ่นน้องโดดถีบหลัง

หนุ่มใหญ่ระงับอารมณ์ไม่อยู่ ถือมีดปังตอบุกห้องฉุกเฉิน รพ.เหล่าเสือโก้ก สับหน้าฟันหัวหนุ่มวัยรุ่นหมู่บ้านเดียวกัน ขณะเหยื่อเข้าเย็บแผลที่โดนขวดเบียร์ฟาดหัวแตก อ้างโมโหโดนเด็กรุ่นน้องหยามเกียรติก่อน หลังห้ามไม่ให้ตีกันหน้าเวทีหมอลำซิ่ง พร้อมยอมชดใช้ค่าเสียหายอุปกรณ์ทางการแพทย์กว่า 2.2 แสนบาทที่ทำพังระหว่างก่อเหตุ ตำรวจแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหาหนัก ด้านโจ๋ยโสธรที่บุกต่อยญาติคู่อริใน รพ.เลิงนกทา ดอดเข้ามอบตัวแล้ว

ที่ห้องฉุกเฉิน รพ.เหล่าเสือโก้ก อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 พ.ค. พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.อุดร มณีสาย ผกก.สภ.เหล่าเสือโก้ก และชุดสืบสวน คุมตัวนายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 41 ปี ชาวบ้านโพนเมือง ต.โพนเมือง อ.เหล่าเสือโก้ก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในห้องที่เกิดเหตุ หลังเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้ใช้มีดปังตอฟันใบหน้าและศีรษะนายปรีดา ดวงเพชร อายุ 27 ปี วัยรุ่นใน หมู่บ้าน ขณะเข้ามาปฐมพยาบาลภายในห้องฉุกเฉิน รพ.เหล่าเสือโก้ก ก่อนทำแผน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้อธิบายถึงความเสียหายของอุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นเครื่องใช้วัดการเต้นของหัวใจ และวัดความดันออกซิเจน มูลค่าราว 2.2 แสนบาท เนื่องจากขณะเกิดเหตุนายปรีดา คนเจ็บ ได้ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวป้องกันตัวไม่ให้ถูกนายธนกฤติใช้มีดฟันซ้ำอีก หลังถูกฟันที่ใบหน้าและศีรษะ 2 แผล ขณะนี้นายปรีดา อาการดีขึ้นแล้ว

นายธนกฤติให้การอ้างว่า เมื่อคืนนี้ หมู่บ้านโพนเมืองจัดงานประจำปี และว่าจ้างหมอลำซิ่งมาแสดง ระหว่างนั้นพรรคพวกได้ไปมีเรื่องกับวัยรุ่นในหมู่บ้านเดียวกันจนเกิดชกต่อยกันขึ้น ตนในฐานะเป็นรุ่นใหญ่ของหมู่บ้าน และเป็นผู้จัดงาน ได้ขึ้นเวที ประกาศให้เลิกทะเลาะวิวาทกัน หากต้องการชกต่อย ให้มาชกกับตน แต่ขณะเดินลงจากเวที ปรากฏว่าถูกนายปรีดาใช้เท้ากระโดดถีบเข้ากลางหลัง 1 ครั้ง พรรคพวกของตนปรี่เข้ารุมชกต่อยนายปรีดาจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีคนมาแยกและนำตัวนายปรีดาที่ถูกขวดเบียร์ตีศีรษะแตกไปเย็บแผลที่โรง– พยาบาลประจำอำเภอ แต่ตนยังมีอารมณ์โกรธเพราะถูกเด็กรุ่นน้องหยามเกียรติ รีบขับรถกระบะออกจาก งานมาที่โรงพยาบาล แล้วตรงเข้ามาในห้องฉุกเฉินที่นายปรีดานอนให้พยาบาลเย็บแผล ใช้มีดปังตอที่พกมาฟันนายปรีดาไป 2 ครั้ง ต้องขอโทษพยาบาลที่เข้าเวรขณะเกิดเหตุทุกคน ส่วนเครื่องมือแพทย์ที่ได้รับความเสียหายยินดีจ่ายเงินชดใช้ให้ทั้งหมด

พ.ต.อ.ธรรมจักรกล่าวว่า หลังการสอบสวนและทำแผนฯ ได้ตั้งข้อหานายธนกฤติ ผู้ก่อเหตุ รวม 4 ข้อหาหนักคือ มีและพกพาอาวุธมีด บุกรุกสถานที่ ราชการ ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย และพยายามฆ่า เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่คนอื่น พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ไปยังชุมชนต่างๆว่า ช่วงนี้หากมีการจัดงานบุญประเพณีประจำหมู่บ้านต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุทำนองนี้ขึ้นอีก ขอให้ผู้จัดงานประสานตำรวจในพื้นที่และแจ้งไปทางอำเภอเพื่อขออนุญาตก่อนทุกครั้ง เจ้าหน้าที่จะได้จัดกำลังทั้งฝ่ายปกครองและตำรวจเข้าดูแลรักษาความสงบภายในงานด้วย จะได้ไม่มีเหตุกระทบกระทั่งเกิดขึ้นจนลุกลามบานปลายกลายเป็นเหตุการณ์รุนแรงอีก

บ่าย 3 โมงวันเดียวกัน ที่ศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร นายสุพิช สามารถ นายอำเภอเลิงนกทา พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตต์ รอง ผบก.ภ.จ.ยโสธร พ.ต.อ.ฆนรพ รัตนใหม่ ผกก.สภ.เลิงนกทา นางรัตนา สายสุข รอง ผอ.ฝ่ายการพยาบาล และนายถนอมทรัพย์โชติ อิสระภาพ รอง ผอ.ฝ่ายบริหาร รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา ร่วมแถลงข้อเท็จจริงและรับมอบตัวนายคณิน คูพรรคสกุล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 266 หมู่ 5 ต.สร้างมิ่ง อ.เลิงนกทา ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่น เหตุเกิดภายใน รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา เมื่อกลางดึกคืน วันที่ 18 พ.ค.

นายสุพิชกล่าวว่า คืนเกิดเหตุมีการจัดมหรสพในงานบุญบั้งไฟบ้านโคกสูง ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา หลังงานเลิก กลุ่มวัยรุ่นบ้านโคกสูงและกลุ่มวัยรุ่น ต.สามแยก ทะเลาะวิวาทกันมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย กู้ภัยฯนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชเลิงนกทา มีพรรคพวกและญาติของทั้งสองฝ่ายไปรอดูอาการ ระหว่างนั้นนายคณิน เพื่อนรุ่นพี่ของวัยรุ่น ต.สามแยก ได้ชกต่อยกับนายแสนชัย จันดี อายุ 59 ปี ชาวบ้าน โคกสูง ทำให้กลุ่มญาตินายแสนชัยวิ่งเข้าไปช่วย แต่นายคณินหลบหนีขึ้นรถ จยย.ไปได้ นายแสนชัย ผู้บาดเจ็บขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว และยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนพิการ แต่เคยประสบอุบัติเหตุทำให้เดินกะเผลกเท่านั้น

พ.ต.อ.ฆนรพกล่าวว่า หลังเกิดเหตุ นายคณิน ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา พร้อมให้การอ้างว่า ขณะมาเยี่ยมเพื่อนรุ่นน้องที่โรงพยาบาล ได้มีปากเสียงกับนายแสนชัย ญาติของวัยรุ่นคู่กรณี ด้วยความโมโห เลยชกต่อยไป 1 ครั้ง จนผู้เสียหายล้มลงกระแทกพื้น บาดเจ็บ ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ”

อ่านเพิ่มเติม...
ฟันในโรงพยาบาลอุบลราชธานีห้องฉุกเฉิน4 ข้อหาหนักมีดปังตอฟันใบหน้าฟันอริในโรงพยาบาลข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป