Thairath Logo
กีฬา

จับมัดไอ้โหด ไล่ยิงอดีตเมีย พาลฆ่าตร.บ้าน ซัดด้วยลูกซองหัวกระจุย

Share :
line-share-logo

ชาวบ้านช่วยกันจับมัด หนุ่มวัย29 มาช่วยงานศพอดีตพ่อตา เจออดีตเมีย มาง้อ แต่ผู้หญิงเข็ดขยาด ไม่ยอมคืนดีด้วย เลยไปคว้าปืนมาไล่ยิง ตำรวจบ้านเข้าขวาง โดนซัดด้วยลูกซอง ตายสยองคางานศพ 

เวลา 15.30 น. วันที่ 20 พ.ค. พ.ต.ต.วิษณุ แสนสุข สารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหนองหญ้าคา ต.กระสัง อ.สตึก ว่ามีเหตุยิงในงานศพ ชาวบ้านช่วยกันจับมือปืนมัดไว้ จึงรายงาน พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผกก.สภ.สตึก ผู้บังคับบัญชา พร้อมแพทย์เวร รพ.สตึก 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ใต้ถุนโล่ง บริเวณติดครัวที่ใช้ทำอาหารเลี้ยงแขก พบศพนายทองแดง อ่อนตา อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 1 บ้านกระสัง ต.กระสัง อ.สตึก สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า สวมรองเท้าแตะ บริเวณที่ศีรษะพบกองเลือด

ใกล้กันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายธิพงษ์ วิเศษ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ที่ 7 ตำบลท่าม่วง อ.สตึก ผู้ต้องหา โดยก่อนหน้านั้นถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์หน้าตาปูดบวม จับมัดไว้กับเสาบ้าน นำตัวไปสอบสวนที่ สภ.สตึก

ส่วนในงานศพ พบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอกวางอยู่ บริเวณใต้ถุนบ้านเป็นที่จัดงานศพ นายแสน ชื่นรัมย์ อายุ 66 ปี อดีตพ่อตาของผู้ต้องหา เสียชีวิตมาได้ 2 วัน ยังมีผู้บาดเจ็บชื่อ นางจันทร์บัว ชื่นรัมย์ นำส่ง รพ.สตึก 

จากการสอบถาม นางจันทร์บัว ชื่นรัมย์ อายุ 35 ปี อาชีพทำงานก่อสร้าง อดีตภรรยาของผู้ต้องให้การว่า ตนเคยแต่งงานมีลูก 1 คน แล้วเลิกลากับสามี จากนั้นได้มีอยู่กินกับนายธิพงษ์ ผู้ต้องหา ได้ 2 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ก่อนจะแยกทางกัน เนื่องจากไม่สามารถอยู่กินร่วมกันได้ เพราะถูกทำร้ายร่างกายตลอด ตนจึงตัดสินใจไปทำงานที่กรุงเทพฯ แล้วคบกับแฟนใหม่ นายธิพงษ์ทราบข่าวก็ตามมาขอคืนดี แต่ตนรับพฤติกรรมไม่ไหวและไม่อยากคืนดีด้วย จนกระทั่งพ่อตนเสียชีวิตจึงกลับบ้านมางานศพพ่อที่บ้านหญ้าคา ช่วงบ่าย วันนี้ในงานศพพ่อ ได้พบกับนายธิพงษ์มาช่วยงานศพอดีตพ่อตา เดินมาพูดขอคืนดีกับตนอีก แต่ตนตอบปฏิเสธไป เพราะรับพฤติกรรมไม่ไหว จึงมีปากเสียงกันเสียงดัง จากนั้นมีคนตะโกนบอกว่า นายธิพงษ์วิ่งไปหยิบปืนจะมายิงตน จึงรีบวิ่งหนีปีนข้ามกำแพงรั้วบ้าน แต่ถูกระสุนที่ไหล่ขวาและท้ายทอย ก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.สตึก

ทางด้านนายธิพงษ์ วิเศษ ผู้ต้องหาให้การว่า ตนเคยเป็นทหารเกณฑ์ และก่อนก่อเหตุ ได้เสพยาบ้ามา 2 เม็ด โดยวันนี้ได้มาช่วยงานศพพ่อตาที่บ้าน และจะขอคืนดีอดีตภรรยา แต่เขาไม่ยอมคืนดีด้วยจนมีปากเสียงกันในงานศพ ตนโกรธแค้นที่ทราบข่าวว่าภรรยาไปมีผู้ชายคนใหม่ จึงวิ่งไปหยิบปืนที่นำมาด้วยเก็บไว้ที่รถจักรยานยนต์ วิ่งไล่ยิงภรรยาเก่าจนได้รับบาดเจ็บ ผู้ตายซึ่งเป็นตำรวจบ้านเข้ามาห้าม แต่ตนกำลังโมโห  และได้ข่าวว่าหลานผู้ตายมาติดพันกับภรรยาเก่าตนด้วย จึงตัดสินใจยิงจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตแล้วถูกชาวชาวบ้านจับมัดไว้.

อ่านเพิ่มเติม...
ไล่ยิงเมียยิงตำรวจบ้านยิงในงานศพงานศพพ่อตาฆ่าตำรวจบ้านข่าวทั่วไป