Thairath Logo
กีฬา

เหลือเชื่อ ร่างหนุ่ม ฝังเกือบ 4 ปี ไม่เน่าเปื่อย กู้ภัยฝันเห็นสุดขนลุก

Share :
line-share-logo

จนท.กู้ภัย ขุดร่างหนุ่ม 25 ถูกฝั่งนานเกือบ 4 ปี เหตุป่วยเสียชีวิต เนื่องจากญาติทำใจไม่ได้ หลังประสานขอความช่วยเหลือ ขุดร่างบำเพ็ญกุศล เหลือเชื่อ ร่างไม่เน่าเปื่อย ภายนอกสมบูรณ์ อวัยวะภายนอกครบ เผยหลังขุด กลับบ้านนอน ฝันเห็นผู้ตายมายิ้ม คล้ายขอบคุณ 

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.62 นายประสิทธิ์ จิแส เจ้าหน้าที่ฮุก 31 ปักธงชัย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายวันนี้ (19 พ.ค.) ตนได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจากญาติ นายธีระวัฒน์ กล้ารบ อายุ 25 ปี (ขณะเสียชีวิต) ให้นำร่างขึ้นมา เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา หลังทำการฝั่งไว้เกือบ 4 ปี เมื่อมาถึงวัดก็ทำการขุดนำศพขึ้นมา พบว่าไม่เน่าเปื่อย อย่างเหลือเชื่อ มีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ ผมไม่ร่วง เล็บไม่หลุด ผิวหนังแห้งเหนียว แข็ง ไม่มีกลิ่นเหม็นแต่อย่างใด สามารถทำความสะอาดร่างได้ ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจและเหลือเชื่อมากของญาติและผู้พบเห็น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดดังกล่าว พบว่า มีบรรดาญาติๆของผู้เสียชีวิต นั่งจับกลุ่มคุยกันอยู่ประมาณ 10 คน พบ นายเก้า ตรีครบุรี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลนกออก ผู้เป็นอา เล่าว่า ผู้ตายเป็นหลานขตน เสียชีวิตจากอาการเจ็บป่วยที่ รพ.ปักธงชัย เมื่อปี 2558 ซึ่งขณะนั้น พ่อและแม่ ของผู้ตายรวมถึงญาติๆยังทำใจไม่ได้ จากการจากไป จึงตกลงกันว่าจะเก็บร่างเอาไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาอันสมควรจึงค่อยขุดขึ้นมาทำบุญอุทิศส่วนบุญกุศลตามประเพณี จนถึงวันนี้รวมเวลา 3 ปี 11 เดือน จึงติดต่อขอความช่วยเหลือจาก นายประสิทธิ์ จินแส ฮุก 31 ปักธงชัย มาทำการขุดร่างขึ้นมา แต่ก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพบว่าร่างของหลานไม่เน่าเปื่อย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก ตั้งแต่เกิดมาครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นกับตัวซึ่งที่ผ่านๆมาก็ได้ยินข่าวเรื่องแบบนี้จากที่อื่น ไม่นึกว่าจะได้เจอกับตัวเอง นับว่าเป็นเรื่องที่ประหลาดมาก

ด้าน นายประสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ฮุก 31 ปักธงชัย เล่าว่า หลังจากนำร่างขผู้ตายขึ้นมาทำความสะอาด และบรรจุใส่โลงเรียบร้อย ก็กลับมาบ้านพักอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเสร็จ ก็นอนหลับพักผ่อน และได้ฝันเห็นร่างของผู้เสียชีวิต มายืนยิ้มคล้ายๆจะมาขอบคุณตนด้วย

อ่านเพิ่มเติม...
ศพไม่เน่าขุดศพร่างคนตายศพไม่เน่าเปื่อยเหลือเชื่อข่าวทั่วไป