คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

แม่บ้านวิ่งหนีตาย เพลิงไหม้ผับดัง "ตะวันแดง" ยกเลิกคอนเสิร์ตศิลปินดัง

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2562 18:15 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้ สถานบันเทิงชื่อดัง "ตะวันแดง" สาขาอุบลฯ วอดทั้งหลัง สูญกว่า 20 ล้าน แม่บ้านเห็นกลุ่มควันบริเวณฝ้าเพดาน ก่อนไฟลุก รีบตะโกนบอกเพื่อน ก่อนวิ่งหนีตาย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พ.ค. พ.ต.ท.รุ่งทวี นาปาน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเกิดเพลิงไหม้ลุกไหม้ สถานบันเทิงชื่อดัง ตะวันแดง มหาซน ณ อุบลราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก. นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัด น.ส.สมปรารถนา วิกรัยเจิดเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี ทราบ พร้อมประสานขอรถน้ำ รถดับเพลิงกว่า 20 คัน เข้าสกัดเพลิง ไม่ให้ลุกลาม

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงได้ลุกไหม้ภายในตัวอาคารชั้นเดียว มีระเบียงยกสูง ซึ่งใช้เป็นสถานที่แสดงดนตรี พื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัด

ขณะที่ผู้ดูแลสถานที่ ได้รีบเข้าไปขนทรัพย์สิน และเครื่องดนตรีที่ยังไม่ถูกไฟไหม้ ออกมาไว้ด้านนอกได้บางส่วน ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ไฟได้ทำความเสียหายให้กับตัวอาคารเสียหายแทบทั้งหลัง มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

สอบถาม นางวราวรรณ สว่างงาม อายุ 55 ปี แม่บ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีคนงานอยู่ที่ร้าน 3 คน ด้านหลังอาคาร เป็นแม่ครัวที่มาเก็บกวาดทำความสะอาด คนล้างห้องน้ำ ส่วนตนปัดกวาดพื้น บริเวณที่จัดให้มีการแสดง ระหว่างนั้นเห็นกลุ่มควันเกิดขึ้นจากฝ้าเพดาน บุโฟม เพื่อเก็บเสียง บริเวณประตูทางออกด้านฝั่งทิศตะวันตก ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้จากบริเวณนั้นอย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่นาที โดยไม่ได้ยินเสียงไฟช็อตหรือเสียงระเบิดใดๆ ตนและเพื่อนคนงานจึงรีบวิ่งออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาสกัดเพลิง

ขณะที่ เฟซบุ๊ก ตะวันแดง มหาซน ณ อุบลราชธานี ได้โพสต์ข้อความแจ้งลูกค้า โดยระบุว่า จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว และไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า ทางร้านของดให้บริการชั่วคราว โดยจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

นอกจากนี้ ทางร้านมีความจำเป็นต้องเลื่อนคอนเสิร์ตในวันที่ 19 พ.ค.นี้ออกไป โดยลูกค้าสามารถเก็บบัตรคอนเสิร์ตตัวจริงไว้ เพื่อติดต่อขอรับเงินคืน โดยรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบผ่านทางเฟซบุ๊กของร้านอีกครั้ง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนคาดว่า สายไฟบนหลังคาอาจได้รับความร้อนจนชำรุด ทำให้เกิดไฟลุกไหม้โฟม ที่ติดอยู่บริเวณฝ้าเพดานที่ใช้เก็บเสียง และเกิดเพลิงไหม้ขึ้น ซึ่งถือว่ายังโชคดีที่เกิดเหตุในช่วงที่ยังไม่เปิดให้บริการ ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง.

ข้อมูลบางส่วนจาก เฟซบุ๊ก ตะวันแดง มหาซน ณ อุบลราชธานี 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ตะวันแดงอุบลราชธานีผับดังสถานบันเทิงเพลิงไหม้ยกเลิกคอนเสิร์ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED