Thairath Logo
กีฬา

ผงะ คนหาปลา พบศพ2พี่น้อง ตายปริศนาริมน้ำชี มีรอย"ไฟช็อต"

Share :
line-share-logo


ชาวบ้านเขตติดต่อ จ.กาฬสินธุ์ กับมหาสารคาม พบศพสองพี่น้องตายอยู่ด้วยกันริมลำน้ำชี ร่างกายมีรอยถูกไฟฟ้าช็อต คาดถูกนำมาทิ้งอำพราง อาจไปหาหนูนาแล้วถูกลวดไฟฟ้าที่ขึงดักหนูช็อตตาย

เวลา 10.30 น. วันที่ 19 พ.ค. ร.ต.อ.วิศิษฐ ศรีจันทร์ ร้อยเวร สภ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ถูกทิ้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำชี ติดกับทุ่งนาเขตรอยต่อบ้านโนนแดง ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ กับบ้านท่าตูม ต.ท่าตูม อ.เมืองมหาสารคาม

ที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนา มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่พบศพชาย2คนอายุ 25-35 ปี นอนเสียชีวิตทับกันอยู่ริมแม่น้ำชี ทราบชื่อต่อมาคือ นายนิวัฒน์ อัสโย อายุ 36 ปี และ นายวัคคี อัสโย อายุ 24 ปี ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน เป็นชาวบ้านท่าตูม ม.8 ต.ท่าตูม 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นศพแรก นายนิวัฒน์ สภาพสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบรอยไฟไหม้ที่เกิดจากไฟฟ้าช็อตบริเวณหน้าอก หลัง และแขนทั้งสองข้าง

ส่วนศพที่สอง นายวัคคี สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้าดำ สภาพที่บริเวณนิ้วชี้ข้างซ้ายมือถูกไฟไหม้จนนิ้วขาด เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบสภาพศพทั้งสอง คาดว่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ได้สอบถามผู้พบศพคนแรก เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าในช่วงเช้าตนเองออกจากบ้านมาหาปลาตามริมตลิ่งเป็นประจำทุกวัน วันนี้ระหว่างที่หาปลาอยู่นั้น เหลือบมองไปพบที่บริเวณริมตลิ่งพบเหมือนคนลักษณะนอนอยู่ จึงได้เข้าไปดูพบว่าทั้งสองตายเเล้ว จึงรีบโทรเเจ้งผู้ใหญ่บ้านพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ นายธงชัย อัสโย พ่อผู้เสียชีวิต เล่าว่าทั้งสองเป็นลูกชายของตน โดยปกติทั้งสองคนจะชอบไปหาปลาตามแหล่งน้ำในพื้นที่ โดยล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น.คืนที่ผ่านมา ตนพบกับลูกชายคนโตครั้งสุดท้าย จนกระทั่งสายของวันนี้ มีคนโทรไปบอกให้มาดู ก็พบว่าเป็นศพลูกชายตน ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบเเน่ชัด

ทางด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพศพทั้งสองศพมีรอยถูกไฟฟ้าช็อต ทำให้เสื้อและถุงมือที่สวมไหม้ รวมถึงผิวหนังก็ถูกไฟฟ้าช็อตจนเป็นรอยไหม้ ส่วนบาดแผลอย่างอื่นยังไม่พบ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้นำศพผู้เสียชีวิตทั้งสองไปตรวจชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุให้แน่ชัด เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากไฟฟ้าช็อตหรือไม่ ต้องรอคำยืนยันจากแพทย์ก่อน

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพ่อผู้ตาย ทราบว่าปกติจะอยู่กันสามคน โดยช่วงค่ำลูกชายทั้งสองคนจะออกมาหาปูและหาเห็ดตามทุ่งนา จนกระทั่งเมื่อเช้า มีชาวบ้านมาพบศพทั้งคู่อยู่ริมน้ำชี ซึ่งจุดที่พบศพอยู่ห่างจากจุดที่จอดรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ามีโอ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน ขงน 174 หนองคาย ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจุดที่จอด พบรองเท้าของทั้งคู่ และพบลวดขึงตามคันนา ซึ่งทราบว่าเป็นการป้องกันหนูนา โดยเจ้าของจะปล่อยกระแสไฟบ้านในช่วงกลางคืนเพื่อป้องกันหนูนามากัดกินต้นข้าว เบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายจะถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิตจากการลงไปหาปูนา และมีคนมาพบจึงได้นำศพทั้งสองไปทิ้งลงลำชีอยู่ท้ายหมู่บ้าน เพื่ออำพรางว่าตายจากสาเหตุอื่น โดยจากการตรวจสอบ คาดว่าจะทราบถึงผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม...
พบศพสองพี่น้องศพสองพี่น้องศพริมแม่น้ำชีพี่น้องตายปริศนาข่าวทั่วไป