ข่าว
100 year

เตือนภัยนักบิด! หนุ่มขี่รถไปเชียงใหม่ หวิดเจองูกระโดดฉก (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 เม.ย. 2560 17:14 น.
SHARE

แห่แชร์ คลิปวิดีโออุทาหรณ์เตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนน เป็นคลิปชายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ ระหว่างทางเจองูกระโดดฉก เคราะห์ดีที่หลบได้ทัน...

17 เม.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ruby Kidsshop ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ จับภาพชายคนหนึ่ง ขี่รถคัสตอมบ็อบเบอร์ดีไซน์ ยี่ห้อ Honda Rebel ไปตามทาง โดยที่ 2 ข้างทางเต็มไปด้วยป่าเขา ระหว่างทางได้เจองูตัวหนึ่งโผล่ออกมากลางถนน ก่อนจะกระโดดฉกชายหนุ่ม เคราะห์ที่ดีสามารถหลบได้ทัน

ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า "เตือนภัยชาว Biker เจองูให้จอดหรือเข้าด้านหลังนะครับ งูโหดจริงๆ” ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) ได้นำคลิปนี้มาแชร์ต่อ จนมีผู้เข้าชมคลิปจำนวนมาก


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายวรฉัตร เจ้าของคลิปเปิดเผยว่า คลิปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 14 เมษายน ช่วงเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา บริเวณน้ำตกแจ้ซ้อน จ.ลำปาง มุ่งหน้าไป จ.เชียงใหม่ ตนเองฝากมือถือให้น้องที่ขับรถยนต์ตามข้างหลังถ่ายคลิปขณะตนเองขี่มอเตอร์ไซค์ และสามารถจับภาพจังหวะที่งูกำลังจะกระโดดฉกได้พอดี โชคดีที่ไม่โดนฉก จึงอยากฝากคลิปนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ขี่รถจักรยานยนต์ หากเจองูบนท้องถนน ควรจอดรถก่อน หรือหากจอดไม่ได้ให้ขี่ผ่านจากด้านหลังของงู จะปลอดภัยกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูงูฉกรถจักรยานยนต์ลำปางเตือนภัย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้