ข่าว
100 year

ลำพูนไม่รอด พบชาย 2 รายมาจากต่างจังหวัด-ต่างประเทศ ติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์29 มี.ค. 2563 16:01 น.
SHARE

ผวจ.ลำพูน แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ครั้งแรก 2 คน เป็นผู้ชาย อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เดินทางมาจากต่างจังหวัด และต่างประเทศ ยืนยันมั่นใจควบคุมเชื้อไม่ให้แพร่กระจาย

เวลา 13.00 น. วันที่ 29 มี.ค. 63 ที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โควิด-19 จังหวัดลำพูน นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน และนายวิทยา พลสีลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังจากที่จังหวัดลำพูนไม่พบผู้ติดเชื้อมาตั้งแต่แรก

ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนยืนยันแล้วว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยัน 2 ราย จากทั้งหมดที่เฝ้าระวัง 58 ราย รายแรกเป็นชาย อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 ถูกนำตัวเข้าสู่ระบบกักตัวตามระเบียบ จนกระทั่งทราบว่าติดเชื้อจึงได้ดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนผู้ที่เสี่ยงหรือสัมผัสนั้นเราได้สอบสวนโรค และจะต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัวทั้งหมดด้วยเช่นกัน

ส่วนรายที่ 2 เป็นชาย อายุ 30 ปี เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ติดเชื้อมาจากสถานบันเทิงจากต่างจังหวัดไม่ใช่จังหวัดลำพูน ได้กลับจากไปเที่ยวเมื่อวันที่ 17 มี.ค. 2563 หลังจากนั้นกักตัวอยู่ที่บ้านแบบไม่เป็นทางการ ซึ่งหลังจากทราบว่าติดเชื้อแล้วทางจังหวัดได้เข้าดำเนินการสอบสวนโรคว่ามีใครสัมผัสบ้าง มีคนในครอบครัวใครบ้างเราดำเนินการไว้แล้ว เชื่อว่าไม่สามารถที่จะแพร่กระจายเชื้อได้ และจากนี้ไปจะต้องเข้าสู่ระบบทางการแพทย์

ทางด้าน นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน กล่าวว่า ขอให้มั่นใจในระบบการรองรับของเรา ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ฝึกซักซ้อมแผนไว้อย่างดี เรามีทั้ง สสจ. องค์กรต่างๆ พร้อมทำการช่วยกันอย่างเต็มที่ จึงขอให้มั่นใจว่าทีมเรามีความเข้มแข็งที่จะสามารถเผชิญกับปัญหาได้ ขอให้ประชาชนสบายใจได้ อีกทั้งผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ยังอยู่ในอาการที่ไม่รุนแรง ขณะที่คนที่เฝ้าระวังทั้งจังหวัดลำพูนมี 58 ราย ติดเชื้อ 2 ราย ขณะนี้ยังอยู่ในการเฝ้าระวัง 8 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19ไวรัสโคโรนาโควิดวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิด-19ลำพูนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้