ข่าว
100 year

22 ชาย-หญิง ฝ่าฝืน พ.ร.ก. จัด “ปาร์ตี้ยา” ที่รีสอร์ตดัง (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 มี.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ฝ่ายปกครองสนธิกำลังตำรวจบุกทลายแก๊งปาร์ตี้ยานรกเย้ยโควิด เปิดห้องพักโรงแรมเมืองเชียงรายมั่วสุมก๊งเหล้าอัปยาริมสระน้ำ บางส่วนจับคู่นัวเนียอยู่บนเตียงนอนในห้อง รวบตัวได้ทั้งหมด 22 คน เป็นชาย 10 คน หญิง 12 คน แต่ละคนอยู่ในสภาพเมาปลิ้น ยึดยาเสพติดทั้งยาอี ยาเค และกัญชาพร้อมอุปกรณ์เสพทิ้งเกลื่อน หัวโจกพกเงินสดเป็นฟ่อนกว่า 2 แสนบาท เผยนัดกลุ่มเพื่อนทางไลน์จากหลายจังหวัดทั่วสารทิศมาร่วมปาร์ตี้ยา จัดได้ 2 คืนก็ถูกบุกทลาย โดนแจ้งข้อหายาเสพติดแถมพ่วงฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ผบก.ภ.จ.เชียงราย สั่งชุดสืบสวนเค้นสอบขยายผลโยงขบวนการค้ายารายใหญ่ ผวจ.สั่งกักพื้นที่กลุ่มผู้ต้องหา 14 วันหลังได้ประกันตัว

ปฏิบัติการบุกทลายแก๊งยาเสพติดเปิดโรงแรมจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำ ไม่สนใจนโยบายงดร่วมทำกิจกรรม ทางสังคมเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 27 มี.ค. นายรุ่งโรจน์ ตันวุฒิ ป้องกันจังหวัดเชียงราย หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ (ฉก.นรสิงห์) ได้รับการร้องเรียนว่ามีกลุ่มวัยรุ่น เช่าห้องพักจัดงานปาร์ตี้เสพยาเสพติด ที่โรงแรมเอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ต เชียงราย บ้านดู่ ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย จึงประสานไปยัง พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.บ้านดู่ สนธิกำลัง อส.ฝ่ายปกครองและตำรวจรวมกว่า 30 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้น

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมขนาดใหญ่มีห้องพักเป็นหลังๆ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว พบกลุ่มชายหญิงอายุระหว่าง 19-34 ปี รวม 22 คน เป็นชาย 10 คน และหญิง 12 คน มั่วสุมล้อมวงจัดปาร์ตี้เสพยาเสพติดส่งเสียงดังกันอย่างสนุกสนานอยู่บริเวณหน้าห้องพักริมสระน้ำ บนโต๊ะเก้าอี้มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ บุหรี่ และยาเสพติดประเภทยาอี 8 เม็ด ยาเคชนิดผงและเกล็ดบรรจุถุงพลาสติก 10 ถุง ตกเกลื่อนพื้น บางส่วนซุกซ่อนในกระเป๋าสะพาย กัญชาแห้ง 1 ถุง ถุงพลาสติก 12 ถุง และหลอดพลาสติก 7 หลอด ที่ใช้เป็นอุปกรณ์การเสพ ส่วนในห้องพัก 3 ห้องหน้าสระน้ำ มีชายหญิงนอนนัวเนียเป็นคู่ๆ อยู่บนเตียง บางคนไม่สวมเสื้อผ้า สภาพทุกคนอยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนัก มีนายนิรันดร์ เอมสวรรค์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 4 ต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด รับว่าเป็นผู้จัดงานปาร์ตี้ครั้งนี้ ตรวจค้นในกระเป๋าสะพายของนายนิรันดร์มีเงินสด 237,000 บาท เจ้าหน้าที่ยึดไว้ตรวจสอบ

สอบสวนนายนิรันดร์ให้การว่า การจัดปาร์ตี้ยาเสพติดครั้งนี้ได้ชักชวนเพื่อนๆนัดหมายรวมกลุ่มกันทางไลน์ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. โดยตนเป็นคนเปิดห้องพักไว้ 3 ห้อง จากนั้นเพื่อนในกลุ่มทั้งชายและหญิงทยอยเดินทางมาจากหลายพื้นที่ต่างจังหวัด เชียงใหม่ ขอนแก่น ฉะเชิงเทรา หนองบัวลำภู มีทั้งขับรถส่วนตัว นั่งเครื่องบิน และนั่งรถโดยสารมาร่วมงานปาร์ตี้ตั้งแต่คืนที่ผ่านมา คืนนี้เป็นคืนที่สองกระทั่งเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม

จากการตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทั้งหมดพบมีสารเสพติดหลายราย เบื้องต้นแจ้งข้อหาเสพและร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทเคตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ร่วมกันมีกัญชาไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และกระทำผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ดำเนินคดี ต่อมาช่วงสายวันที่ 28 มี.ค.เจ้าหน้าที่สาธารณสุขบ้านดู่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.แม่จัน ร่วมสอบสวนคัดกรองผู้ต้องหาที่ห้องขัง สภ.บ้านดู่ เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดปกติ

พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จ.เชียงราย กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน บก.ภ.จ.เชียงราย ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้งหมดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดอย่างไรเพราะมีมาจากหลายจังหวัด จะเป็นการมาทดลองเสพของยาอียาเคเพื่อตรวจสอบคุณภาพหรือไม่ โดยเฉพาะนายนิรันดร์ หัวโจกจัดปาร์ตี้ครั้งนี้มีประวัติเคยถูกต้องโทษคดียาเสพติดที่ไหนหรือไม่ มีประวัติพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดแก๊งไหนอย่างไร เพื่อแกะรอยเส้นทางการเดินยาของทุกคนอย่างละเอียดมาประกอบการสอบสวนขยายผลติดตามทลายขบวนการค้ายาเสพติดทั่วประเทศ

ด้านนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย กล่าวว่า สั่งให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงรายไปตรวจคัดกรองโรคผู้ต้องหาทุกคนและเช็กไทม์ไลน์ ว่ามาจากไหนบ้าง ไปมั่วสุมอยู่ในพื้นที่เสี่ยง เช่น สถานบันเทิงทองหล่อ ทางใต้หรือไม่อย่างไร หลังส่งผู้ต้องหาฟ้องศาลและได้ประกันตัวออกมาจะใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 และประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ กักพื้นที่ทุกคน 14 วัน ส่วนเงินสดของกลางที่ตรวจพบจะตรวจสอบที่มาอีกครั้งว่าเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ อย่างไร ก็ตาม การกระทำของคนกลุ่มนี้ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและอันตรายจะเกิดขึ้น ได้สั่งให้ฝ่ายปกครองตรวจสอบโรงแรมที่เกิดเหตุว่ามีใบอนุญาตประกอบการถูกต้องหรือไม่ และขอให้ประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลหากพบเห็นการกระทำผิดให้รีบแจ้ง 191 เจ้าหน้าที่จะเข้าดำเนินการอย่างเด็ดขาดทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ปาร์ตี้ยาสภ.บ้านดู่เชียงรายแก๊งปาร์ตี้พ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้